Tóm Tắt, Review sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam Khoo – Trần Thu Hằng – Galabook

Trong cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh tác giả Adamkhoo gửi đến bạn những phương pháp hiệu quả giúp bạn đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống? Bạn mong muốn trở thành một người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?

Đó là những điều bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo quyển sách này, bởi vì bạn sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất kỳ điều gì bạn muốn. Sở dĩ nhiều người không thành công trong cuộc sống là vì họ không biết cách đánh thức và điều kiển sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân họ.

Nội dung cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam Khoo

Trong quyển sách này bạn sẽ học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

Từ một học sinh kém trở thành một doanh nhân toàn tài ở tuổi 26, Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng chục ngàn học sinh sinh viên, chuyên gia chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.

Video tóm tắt sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Ba cách con người đối diện với thất bại

Điều phân biệt giữa người thành công với người không bao giờ đạt được mong muốn của mình chính là cách họ phản ứng trước những thất bại. Việc một người sẽ làm gì khi đứng trước thất bại có thể mang lại những điều khác biệt to lớn sau đó. Nhìn chung con người có 3 cách phản ứng khi gặp thất bại.

Cách thứ nhất: Bào chữa, biện minh, đỏ lỗ và nhanh chóng bỏ cuộc

Cảm giác vô vọng và bế tắc, nhóm đầu tiên này sẽ ngừng hành động và bỏ cuộc một cách nhanh chóng. Họ sẽ đầu hàng, chấp nhận từ bỏ mục tiêu to lớn của mình và đành cam chịu sống cuộc sống tầm thường.

Những người này luôn than vãn: “Tôi đã cố gắng hết sức rồi nhưng chẳng thay đổi được gì”. Bạn có biết ai có thói quen giống như thế không? Có lúc nào trong quá khứ bạn đã từng vô tình làm như thế không? Nếu có cũng không sao cả, ngay bây giờ Hãy suy nghĩ và viết ra những lần bạn tự biện hộ cho mình, đổ lỗi cho người khác và từ bỏ mục tiêu…

Cách thứ hai: Kiên trì hành động nhưng với cùng một chiến lược không đổi

Những người lụa chọn cách này thường rất kiên trì và bền bỉ. Khi không đạt được kết quả như mong muốn, họ sẽ không chịu bỏ cuộc. Họ lập tức bật dậy và cố gắng thêm lần nữa, rồi lần nữa… châm ngôn của họ là “Tôi thất bại bởi vì tôi đã không cố gắng đủ” hoặc ” Nếu tôi tiếp tục kiên trì, rồi có ngày tôi sẽ thành công”. Vì thế họ kiên trì hành động, đầu tư thêm thời gian, công sức và nỗ lực nhiều hơn. Bất kể đã thất bại bao nhiêu lần, họ vẫn tiếp tục lao đầu vào thử thách.

Nhưng rồi họ vẫn thất bại, lý do là vì mặc dù kiên trì hành động, họ không chịu dừng lại một chút để phân tích nguyên nhân thất bại, từ đó thay đổi chiến lược sao cho phù hợp với tình hình. Nếu bạn cứng nhắc sử dụng một phương pháp cố định cho cùng một vấn đề, bạn sẽ mãi chỉ đạt cùng một kết quả nhất định mà thôi.

Cách thứ ba: Liên tục rút kinh nghiệm, linh hoạt thay đổi chiến lược và kiên trì hành động cho tới khi thành công

Đây là mô thức mà những người thật sự thành công thường thể hiện. Mỗi khi chưa đạt được mục tiêu, họ không bao giờ xem đó là thất bại. Thay vào đó, họ xem nó là một phản hồi từ thực tế nhắc nhở họ và nhìn lại toàn bộ chiến lược và quá trình hành động của mình. Có thể chiến lược họ sử dụng không hiệu quả, hoặc họ đã không dồn đủ sức lực vào những thời điểm quan trọng. Sau đó họ sử dụng những phản hồi này để rút kinh nghiệm và lập tức linh hoạt thay đổi hoặc điều chỉnh chiến lược trước khi tiếp tục hành động lần nữa.

Vì thế hãy nhớ mỗi lần bạn không đạt được điều mình muốn, đó chính là cách mà cuộc sống phản hồi lại cho bạn biết những thông tin cần thiết. Điều bạn cần làm là biết lắng nghe và phân tích những phản hồi ấy, bởi nó rất quan trọng cho thành công của bạn trong tương lai.

Làm thế nào để đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn

Không một ai tự thay đổi cho đến khi người ấy cảm thấy buộc phải làm điều đó

Socrates

Khi một mục tiêu trở thành một việc bắt buộc phải thực hiện, bạn sẽ thay đổi tâm thế một cách hoàn toàn. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác, và bạn sẽ làm bất cứ việc gì phải làm để đạt được điều đó. Khi một điều gì đó trở thành việc phải làm, bạn sẽ cố gắng hết sức để lôi chúng là khỏi chỗ trú ẩn thoải mái vốn có, và thay đổi chiến lược của mình liên tục, bất kể bao nhiêu lần, miễn là cần thiết để đạt được thành công.

Khi đặt mình vào thế buộc phải thành công thì bao giờ bạn cũng sẽ tìm ra cách.

5 bước giúp bạn thay đổi niềm tin tiêu cực

1 Tìm lý do để thay đổi niềm tin

2 Đánh sập những bằng chứng tiêu cực gia cố cho niềm tin giới hạn

3 Tạo ra một niềm tin tích cực mới

4 Tạo ra những bằng chứng mới để củng cố niền tin này

5 Tưởng tượng về tương lai và kết hợp tất cả mọi lợi ích của việc nuôi dưỡng niềm tin ấy

Bí quyết làm việc đạt hiệu quả tối đa

Trạng thái cảm xúc mà bạn trải nghiệm thúc đẩy cách cư xử và hành động của bạn. Hành động của bạn lại ảnh hưởng đến kết quả mà bạn đạt được.

Những người thành công có nhiều cảm xúc tích cực hơn là tiêu cực

Bạn tạo ra cảm xúc của chính mình thông qua trạng thái cơ thể và nhận thức của bạn về mọi việc diễn ra xung quanh

Mỗi chúng ta nhận thức về sự việc bên ngoài rất khác nhau. Bạn cần phải điều kiển những hình ảnh và âm thanh phát sinh trong tâm trí để quản lý trạng thái cảm xúc của mình một cách có ý thức.

Link đặt sách giấy Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

Video tóm tắt cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

https://www.youtube.com/watch?v=alzIB7Np77U&list=PLCJRP7kGmevyI3RGD2i3dUBEW6z0W4KcS&index=26

Phần trên Thu Hằng đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam Khoo . Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy trên trang web: Galabook.vn về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

Trần thu Hằng

Trả lời