Tóm Tắt, Review sách Làm chủ suy nghĩ của bản thân – Napoleon Hill

Làm chủ suy nghĩ của bản thân

Trong “Làm chủ suy nghĩ của bản thân” bạn nhận được một khóa học từ bậc thầy trong việc suy nghĩ đấn tới thành công, một người tiên phong và cũng là tác giả của cuốn sách “Think and grow rich” Napoleon Hill.

Trong 3 chương sách đầy hấp dẫn, Hill chứng minh cách tổ chức, ưu tiên và hành động dựa trên thông tin để nó chuyển thành cơ hội.

Tổng quan cuốn sách này chia làm 3 chương với 365 trang. Mỗi một chương liên quan đến cách suy nghĩ trước khi hành động, và do đó làm thế nào để nhận ra các cơ hội, xác định một mục tiêu chính, và điều chỉnh nó cho đến lúc thực hiện hành động. Khi hoàn toàn nắm được những kiến thức này, bạn sẽ biết cách làm chủ suy nghĩ của bản thân.

Video Tóm tắt sách: Làm chủ suy nghĩ của bản thân – Napoleon Hill

Chương 1: Tầm nhìn sáng tạo

Chương đầu tiên đặt ra nguyên tắc về tầm nhìn sáng tạo. Andrew Carnegie đã giải thích với chàng trai trẻ Napoleon trong bài nghiên cứu về Carnegie vào năm 1908 rằng trí tưởng tượng là một yếu tố cơ bản của tầm nhìn sáng tạo, và Carnegie đã cung cấp các ví dụ về cách mà trí tưởng tượng cho phép nhiều người thành công trong nhiều lĩnh vực như phát minh và bán hàng.

Về sự khác biệt giữa Trí tưởng tượngTầm nhìn sáng tạo Carnegie chia sẻ Tầm nhìn sáng tạo là khả năng mà qua đó một người thực hiện hai điều rất quan trọng, hai điều đó là: Nhạy bén nhận ra cơ hội phù hợp cho phép đạt được mục tiêu và thứ hai là xây dựng thói quen nắm bắt cơ hội để thực hiện hành động thông qua kế hoạch có tổ chức.

Đầu tiên người có Tầm nhìn sáng tạo phát triển sự nhạy bén của tâm trí trong việc nhận ra cơ hội phù hợp cho sự phát triển của chính mình.

Thứ hai, anh ta thực hiện hành động một cách dứt khoát để tận dụng cơ hội.

Thứ hai, anh ta lên kế hoạch cho mọi hành động được thực hiện thông qua “Kế hoạch có tổ chức

Thứ tư, anh ta nhận ra và sử dụng nguyên tắc Nhóm trí tuệ ưu tú, thông qua đó anh ta có được khả năng và kiến thức của những người khác

Thứ năm Loại bỏ những giới hạn khỏi tâm trí của mình bằng cách nhận thức và vận dụng niềm tin, từ đó mở rộng suy nghĩ của anh ta đến với Trí tuệ vô hạn.

Thứ sáu, anh ta chấp nhận và thực hiện theo thói quen làm việc hơn mức mong đợi, từ đó thu hút những cơ hội thuận lợi cho bản thân.

Thứ bảy, anh ta giữ cho tâm trí mình hòa hợp với hoàn cảnh và điều kiện xung quanh

Thứ tám, anh ta thực hiện sự chủ động vượt qua khó khăn để đạt được thành công của riêng mình mà không cần được thúc giục để làm như vậy.

Sau đó ông cung cấp một số ví dụ về những người thành công thông qua việc sử dụng nguyên tắc Tầm nhìn sáng tạo.

Chương 2: Tư duy có tổ chức

Chương hai thảo luận về tầm quan trọng của Tư duy có tổ chức. Thông qua việc sử dụng bai biểu đồ, Tiến sĩ Hill giải thích cách chúng ta có thể đạt được và sau đó sử dụng nguyên tắc tư duy có tổ chức để đạt được thành công trong việc kiểm soát vận mệnh bản thân.

Ba biểu đồ này tiết lộ cách nào mà các nguyên tắc Tư duy có tổ chức, ý chí và tính tự kỷ luật tương tác với tâm trí, năm giác quan, các động cơ cơ bản của con người và các nguyên tắc thành công khác để đem lại kết quả khi bạn hành động – điều này rất quan trọng. Suy nghĩ mà không có hành động sẽ không đem lại hiệu quả.

Biểu đồ số 1 Tư duy có tổ chức

Biểu đồ số 1: Thể hiện lộ trình để thực hiện việc tổ chức tư duy và thể hiện điều đó dưới dạng đạt được một kết quả xác định.

Biểu đồ số 2

Biểu đồ số 2: Thể hiện ba bước phải được thực hiện để có một mục tiêu xác định, cùng với các nguyên tắc phải được kết hợp và áp dụng trong việc sử dụng hiệu quả Tư duy có tổ chức.

Biểu đồ số 3

Biểu đồ số 3: Thể hiện mười yếu tố tạo nên cơ chế suy nghĩ, thể hiện các nguồn giúp kích thích tư duy.

Chương 3: Kiểm soát sự chú ý

Chương ba dành cho nguyên tắc thành công trong việc kiểm soát dự chú ý. Kiểm soát sự chú ý chính là sự tập trung, và hơn thế nữa. Đó là phương tiện mà theo đó các kế hoạch của một người được in sâu và trong tiềm thức. Đó là quá trình kiểm soát tất cả các hoạt động của tâm trí và hướng chúng đến một kết thúc được định trước. Điều đó là cần thiết cho việc triển khai nguyên tắc Tầm nhìn sáng tạo và Tư duy có tổ chức.

Tiến sĩ Hill giải thích sử dụng các nguyên tắc thành công khác như Làm việc hơn mức mong đợi, Nhóm trí tuệ ưu tú và Niềm tin có thể tăng cường khả năng phát triển việc Kiểm soát chú ý và củng cố niềm tin của một người.

Sức mạnh suy nghĩ của chúng ta chính là “Tinh thần năng động”, và nó có thể được tổ chức và sử dụng để đạt được mục tiêu. Nếu suy nghĩ không được tổ chức và được sử dụng thông qua việc kiểm soát các thói quen thì nó sẽ phá hủy hy vọng thành công và dẫn tới sự thất bại không thể tránh khỏi. – Andrew Carnegie.

Phần trên Galabook đã giới thiện đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Làm chủ suy nghĩ của bản thân – Napoleon Hill. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn ban!

Trần Thu Hằng

One thought on “Tóm Tắt, Review sách Làm chủ suy nghĩ của bản thân – Napoleon Hill

Trả lời