Tóm tắt, Review sách Giải pháp đột phá – Jay Abraham

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, bạn có thể vượt qua đối thủ, làm chủ sân chơi, đánh bạn đối phương – bạn chọn cách nói nào cũng được. Điểm chính là bạn có thể chiến thắng dễ dàng – nếu bạn tìm ra lợi thế trong thời buổi khó khăn. Các đối thủ khác đều bỏ cuộc, và trước mặt bạn là đích đến. Trong khi người khác ngoái nhìn lại phía sau, bạn luôn nhìn về phía trước. Họ sợ hãi, còn bạn kiếm được cả gia tài. Đúng vậy, bạn nhìn thấy những cơ hội và thị trường bị bỏ quên, các mối giao thương và ý tưởng mà giữa thời tịnh vượng không ai nghĩ tới, và chắc chắn giữa lúc tài chính khó khăn như thế này, thì họ lại càng không.

Nội dung cuốn sách Giải pháp đột phá – Jay Abraham

Trong cuốn sách này chia sẻ đến bạn 9 cách đưa công việc kinh doanh của bạn thoát khỏi cảnh trì trệ và tăng trưởng như vũ bão trong thời điểm kinh tế khó khăn.

Video tóm tắt cuốn sách Giải pháp đột phá – Jay Abraham

Bạn bế tắc vì thua kém đố thủ

Điều mà không ai chối cãi được: đây là thế giới “cá lớn nuốt cá bé”. Thế giới kinh doanh cũng không khác gì – nếu có khác biệt thì chính là tính cạnh tranh thậm chí còn khốc liệt hơn. Vậy, bằng cách nào để bạn dẫn đầu? Làm sao bạn đảm bảo rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn đánh bại những đối thủ còn lại?

Peter Drucker – người mà theo tôi là nhà lý luận kinh doanh đại tài của thế kỷ 21 – từng nói, “Hoạt động tiếp thị và sự đổi mới là những nguồn mang lại kết quả, còn tất cả đều là chi phí.” Tác giả đã thêm một hoạt động thứ ba giúp tạo ra thu nhập vào câu nói của ông: đó chính là chiến lược.

Thay đổi chiến lược thay đổi kết quả

Là doanh nhân, bạn cần có một chiến lược dài hạn chi phối mọi hoạt động trong công ty – từ việc tìm kiếm khách hàng, bán hàng, rồi bán thêm những thứ tốt hơn cho khách hàng nhiều lần sau nữa. Tất cả mọi hoạt động của bạn phải phù hợp với việc triển khai giữ vững và nâng tầm chiến lược dài hạn đó. Thành công không đến từ câu nói suông, “Tôi phải kiếm ra tiền trong tuần này”. Mà nó thể hiện ở việc bạn có chiến lược, hiểu chiến lược và bám sát chiến lược đó.

Bạn bế tắc vì không đủ doanh thu

Phần lớn doanh nghiệp bị bế tắc trong tình trạng không đủ doanh thu là vì họ không biết cách nào bán sản phẩm hay dịch vụ một cách hiệu quả. Nhưng có nhiều cách để bán hàng hiệu quả! Tùy vào việc bạn kinh doanh cái gì, bán cho ai và hiện tại bạn đang bán như thế nào, bạn phải đánh giá xem cách thức bán hàng của bạn có phải là phương cách hiệu quả và đạt năng suất cao nhất để tiếp cận, khuyến kích và thuyết phục thị trường mua hàng từ bạn, một lần rồi thêm nhiều lần nữa hay không.

Và khi nói đến việc bán hàng nhiều hơn, tên gọi của cuộc chơi là thay đổi hay nói đúng hơn là những thay đổi.

Để tháo gỡ bế tắc này trước tiên bạn phải thay đổi cách đội ngũ bán hàng chào mời khách hàng, hãy huấn luyện cho họ phương pháp tư vấn bán hàng

Tiếp theo bạn cần nắm rõ quy trình mua hàng của khách hàng, ban phải hiểu được tâm lý tại sao khách hàng của bạn lại hành động như vậy.

Hãy luôn áp dụng quy tắc vàng: “Đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử”

Thứ ba bạn cần thay đổi bộ máy trực tuyến của bạn, hãy có cho mình một website bán hàng và dùng quảng cáo viết bài để hướng khách hàng đến với trang web.

Bạn bế tắc vì doanh thu không ổn định

Hãy lấy một tờ giấy và định nghĩa đối tượng hay khách hàng lí tưởng của bạn bằng những câu trả lời sau đây:

  • Bạn có thể giải quyết những vấn đề gì của khách hàng lý tưởng một cách hiệu quả và hữu ích
  • Khách hàng lý tưởng của bạn là cá nhân hay doanh nghiệp? Họ ở đâu, quy mô ra sao, và tại sao bạn thích phục vụ họ?

Tương tự như bạn đưa ra tiêu chuẩn chọn bạn đời vậy! Bằng cách viết ra những suy nghĩ này trên giấy, bạn sẽ tập trung thu hút những cá nhân hoặc doanh nghiệp này – và bạn sẽ không mất thời gian đuổi theo những nguồn thu không giúp công ty lớn mạnh hơn.

Hãy dán tờ định nghĩa về khách hàng lý tưởng của bạn ở nơi mà mọi người trong công ty có thể thấy nó mỗi ngày.

Bạn bế tắc vì thiếu chiến lược

Hãy thôi là trợ lý của chính mình. Phát huy kỹ năng ủy thác và bắt đầu bằng cách nhờ ai đó sắp xếp email cho bạn. Khách hàng không trả tiền để bạn đọc mở email trong hộp thư của mình. Họ trả tiền để bạn giải quyết vấn đề, do đó hãy dành nhiều thời gian hơn và những thứ thật sự hái ra tiền. Thời gian của bạn đáng giá đến mức không thể dùng vào những việc linh tinh khác.

Bạn bế tắc vì chi phí át lợi nhuận

Hãy đi từng bước thận trọng, ít rủi ro vào thế giới trao đổi hàng hóa, bằng cách tự hỏi mình có thể trao đổi gì ngay bây giờ. Hãy nhấc điện thoại và thực hiện giao dịch trao đổi hàng hóa đầu tiên.

Bạn bế tắc vì làm mãi những việc không hiệu quả

Hãy gọi cho một khách hàng ngay bây giờ và trao đổi về chiến lược tiếp thị của họ. Một khi bạn đã thử cách này một lần, bạn sẽ muốn làm thêm lần nữa.

Bạn bế tắc vì bị thị trường đào thải

Liệt kê ba đến bốn năm lời từ chối mua hàng thường gặp nhất mà đối tượng dành cho bạn hoặc cho lời chào mời của bạn. Hãy tự hỏi bằng cách nào bạn có thể giải quyết chúng từ trước và dẹp bỏ những trở ngại.

Bạn bế tắc vì những hoạt động tiếp thị tầm thường

Bill Clinton được nhớ đến bởi câu nói, “Tôi cảm nhận được nỗi đau của bạn”. Hãy lấy giấy và viết ra ba nỗi đau chính mà khách hàng và đối tượng tiềm năng của bạn cảm thấy. Giữ danh sách này bên cạnh mình, vì công ty của bạn sẽ phát triển đến một tầm vóc mà bạn có thể cảm nhận – hoặc diễn tả được – nỗi đau của khách hàng và đối tượng.

Bạn bế tắc vì vẫn mãi nói rằng “Tôi tự làm được”

Hãy gạt mọi thứ sang một bên và bắt đầu một thương vụ hợp tác nhỏ, ít rủi ro ngay từ bây giờ. Như đã nhấn mạnh từ đầu , hành động bao giờ cũng đánh bại lý thuyết. Và như Nike nói “Just do it” ( Cứ làm đi). Đừng trì hoãn, bởi nếu thế, bạn sẽ nằm trong số 99% chủ công ty làm việc quá vất vả mà không kiếm được tiền thật sự.

Phần trên Thu Hằng đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Giải pháp đột phá – Jay Abraham . Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy trên trang web: Galabook.vn về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

Trần thu Hằng

Trả lời