Tóm Tắt, Review sách 12 Tuyệt kỹ bán hàng – Brian Tracy và Michael Tracy – Trần Thu Hằng – Galabook

Là một người đã, đang hoặc sẽ làm công việc kinh doanh, bạn hẳn không thể không biết đến Brian Tracy và con trai ông, Michael Tracy, rồi không ít lần tự hỏi, những phẩm chất, bí quyết gì giúp họ gặt hái được nhiều thành công tuyệt vời đến vậy trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

12 tuyệt kỹ bán hàng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Cuốn sách bắt đầu bằng những phẩm chất cần có của một người bán hàng thành công, tiếp nối với phần hướng dẫn lập kế hoạch cá nhân và sau đó kết thúc bằng tất cả những bước cần thiết để có thể bán được hàng và xác lập vị trí của một trong số những người bán hàng giỏi nhất.

Về tác giả Brian Tracy

Brian Tracy hiện là chủ tịch công ty Brian Tracy International, chuyên về cung cấp nhân lực có trụ sở chính tại Solana Beach, với chi nhánh trải khắp nước mỹ và 31 nước khác. Ông cũng là tác giả, diễn giả nổi tiếng về phát triển bản thân, khả năng lãnh đạo, với hơn 50 cuốn sách nằm trong top sách bán chạy nhất và đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ.

Brian Tracy (Sinh 05/01/1944) là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông là ‘The Psychology of Achievement’, ‘Eat That Frog’ và ‘Earn What You’re Really Worth’.

Brian Tracy đã vươn lên thành công; từ một đứa trẻ hay gây rắc rối, trong một gia đình nghèo khổ phải vật lộn để trả các hóa đơn để trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ba công ty trị giá hàng triệu đô la có trụ sở tại Solana Beach, California; một trong những công ty này là của riêng ông.

Nội dung cuốn sách 12 Tuyệt kỹ bán hàng – Brian Tracy và Michael Tracy

Chào mừng bạn đến với thế giới bán hàng. Trong tương lai, sẽ ngày càng có nhiều người kiếm được nhiều tiền hơn và có được những thành công vĩ đại hơn về tài chính trên con đường phát triển sự nghiệp bán hàng của mình. 5% trong số các tỉ phú tự thân là những người bán hàng, những người có xuất phát điểm rất thấp nhưng đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ, kiếm được rất nhiều tiền và trở nên giàu có. Và những gì mà hàng trăm nghìn người, thậm chí là hàng triệu người khác đã làm, bạn cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần phải học cách làm mà thôi.

Video tóm tắt sách 12 Tuyệt kỹ bán hàng

Tâm lý học trong bán hàng

Tại sao một số người bán hàng lại thành công hơn những người khác?

Có một quy luật giải thích cho điều này 80/20. Quy luật này nói rằng 20% trong số những người bán hàng đã hoàn tất được 80% giao dịch và kiếm được 80% số tiền mà tất cả những người bán hàng trong mỗi lĩnh vực kiếm được. Điều này đồng nghĩa với thu nhập trung bính của những người đứng trong top 20% cao gấp 16 lần thu nhập trung bình của 80% những người làm công việc bán hàng còn lại.

Andres Ericsson đã có kết luận rằng: “những người đạt được tới vị trí top đầu đã làm việc chăm chỉ trong suốt 10 năm để có thể đạt được thành tích đỉnh cao”.

Yếu tố quyết đinh quan trọng nhất của thành công trong công việc bán hàng ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nền kinh tế nào, bất cứ thị trường bào, bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào chính là sự tự tin. Khi có một niềm tin không gì có thể lay chuyển được vào bán thân và vào khả năng thành công của bản thân thì không gì có thể ngăn bạn được, giống như sức mạnh của tự nhiên vậy.

Lập kế hoạch bán hàng cá nhân

Hãy nhớ bạn là ông chủ của chính bạn. bạn quyết định thu nhập của chính bạn. Bạn tự viết biên lai của chính bạn. Nếu bạn không thấy vui với thu nhập hiện tại của mình, hãy đến chiếc gương gần nhất và thương lượng với ông chủ của mình. Nếu bạn muốn có nhiều tiền hoen, sẽ chỉ có duy nhất một cách để bạn đạt được điều đó- ra ngoài và thực hiện được nhiều cuộc bán hàng tốt hơn. Và quyết định này nằm hoàn toán trong tầm kiếm soát của bạn.

Hãy lên mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn sau đó vạch ra chiến lược, kế hoạch và hành động theo mục tiêu đã đề ra.

Bán hàng bằng cách tạo dựng mối quan hệ

Bạn sẽ không thể tạo ra một mối quan hệ giả chân thành, vậy nên đừng có thử. hãy tìm một thứ gì đó mà bạn thực sự thích ở khách hàng tiềm năng mà bạn đang tiếp cận, thận chí đó là một sở thích như chạy bộ hay đánh gôn. Tìm một lĩnh vực mà bạn có một điểm gì đó chung với khách hàng và tập trung vào những gì khiến bạn trông có vẻ kha khá giống nhau.

Nếu không thể tìm thấy điều gì đó mà cả hai người cùng yêu thích và đồng quan điểm, sẽ rất khó để bạn có thể tạo được sự tin tưởng cần thiết để hoàn tất giao dịch. Hãy chuẩn bị để rời đi và tìm một người khác. Sẽ có rất ít điều có thể tồi tệ hơn việc cố gắng để xây dựng một sự nghiệp bán hàng mà ở đó bạn sẽ phải bán hàng cho những người bạn không hề thích và bản thân những người đó cũng không cảm thấy có bất cứ điểm chung nào với bạn.

Bán hàng dựa vào việc tư vấn

Người bán hàng chuyên nghiệp thành công nhất và được trả lương cao nhất là những người được định vị trong tâm trí khách hàng với tư cách là một người bạn, một nhà cố vấn và một nhà tư vấn.

Tư vấn bán hàng không chỉ đơn giản là phát triển mối quan hệ tốt với khách hàng. Nó đòi hỏi bạn phải định vị bản thân mình với tư cách là một người có đủ kinh nghiệm và sự sáng suốt để giúp đỡ khách hàng thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Tiếp cận việc bán hàng bằng cách tư vấn sẽ giúp bạn tiến tới được vị trí hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Đây là công cụ có giá trị và cũng không thể thiếu trong việc xử lý những giao dịch phức tạp, khi mà có rất nhiều yếu tố tham gia và sự cạnh tranh là một yếu tố chủ chốt.

Xác định chính xác nhu cầu trong bán hàng

Tiếp cận việc bán hàng một cách có phương pháp là một việc mà bạn cần phải làm ngay lập tức. Khả năng sử dụng những câu hỏi để khám phá nhu cầu của bạn là một kỹ năng không thể thiếu được, nhưng nó là một kỹ năng đòi hỏi sự kiên nhẫn và thực hành không mệt mỏi.

Hãy nhớ, bạn là chủ tịch tập đoàn bán hàng cá nhân của chính bạn. Bạn là chủ tịch của công ty với một nhân viên – chính bản thân bạn. Bạn chịu trách nhiệm bán một sản phẩm, dịch vụ cá nhân bạn. Những phần thưởng của bạn được quyết định bởi kết quả của bạn – trình độ cá nhân của bạn trong công việc bán hàng. Bạn không cần phải ngồi đợi ai đó đến và bảo bạn ra ngoài và dành thời gian để gặp gỡ trực tiếp khách hàng. Bạn có thể tự mình ra quyết định đó và luyện đi luyện lại cho đến khi nó trở thành một thói quen, tự động và dễ dàng.

https://www.youtube.com/watch?v=PJsQRuVSQzg

Phần trên tôi đã giới thiệu đến bạn Tóm Tắt, Review sách 12 Tuyệt kỹ bán hàng – Brian Tracy và Michael Tracy. Bạn có thể mua thêm sách giấy về đọc để hiểu và thực hành được nhiều hơn.

Chúc bạn thành công.

Trần Thu Hằng

Trả lời