Tóm Tắt, Review sách Người giàu nhất thành babylon – George S.Clason – Trần Thu Hằng – Galabook

Quyển sách này trình bày những nguyên tắc làm giàu đơn giản, đáng tin cậy và vô cùng an toàn. Những bí quyết này rất dễ thực hiện, nhưng nếu bạn không tuân thủ chúng, thì có thể bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Nội dung cuốn sách gồm nhiều câu chuyện ngụ ngôn ẩn chứa những bài học, những kinh nghiệm, những bài học thực tế quý giá và vượt thời gian. Hãy đọc quyển sách ” Người giàu nhất thành babylon” để khám phá con đường đúng nhất, nhanh nhất nhằm đạt được sự thành công và giàu có trong cuộc sống. – Harvey L.Gardner.

Nội dung cuốn sách Người giàu nhất thành babylon.

Video Tóm tắt sách Người giàu nhất thành babylon – George S.Clason

Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

“Hãy để dành ít nhất một phần mười số tiền kiếm được”

Dù số tiền bạn kiếm được có ít ỏi thế nào thì số tiền trích lại cũng không được ít hơn một phần mười. Hãy trả cho mình trước tiên. Rồi mới đến các thợ may, nhà hàng…Đừng chi tiêu quá số tiền còn lại.

Mỗi lần nhận được 10 đồng tiền công thì các bạn chỉ tiêu 9 đồng thôi, còn một đồng giữ lại trong túi. Theo thời gian túi tiền sẽ đầy lên, bạn sẽ thấy nó nặng trĩu trong tay mình.

Bạn đừng vội bảo sao mà đơn giản quá vậy rồi cười nhạo những gì ở trên nhé. Một chân lý đích thực không bao giờ khoác lên trên mình những bộ cánh màu mè diêm dúa. Arkad đã từng có người bạn đồng hành là một túi tiền kẹp lép và luôn miệng than thở vì những ước ao của mình không bao giờ được đáp ứng, Nhưng rồi ông bắt đầu thực hiện dành dụm một phần mười thu nhập của mình và túi tiền của ông bắt đầu đầy lên, chắc chắn túi tiền của các bạn cũng sẽ như thế.

Làm cho tiền sinh lời

Hãy đầu tư khôn ngoan sao cho số tiền bạn tiết kiệm được sinh sôi nảy nở, để rồi những khoản lợi nhuận ấy tiếp tục sinh sôi sau những lần đầu tư kế tiếp, giúp bạn luôn có nguồn thu nhập dồi dào, tài sản tăng lên liên tục.

Học cách giữ gìn tài sản

Nguyên tắc tiếp theo là phải đảm bảo cho số vốn của bạn không bị thất thoát. Bạn dồn hết tiền bạc vào một vụ đầu tư mà nghe bảo là sẽ thu được lợi nhuận cao trong khi tiền vốn có thể bị mất, liệu có khôn ngoan hay không? Không hề. Hình phạt cho sự liều lĩnh là nguy cơ thua lỗ và mất vốn cao. Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi bỏ vốn vào một vụ đầu tư nào đó. Đừng nuôi dưỡng tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng để rồi lý trí bị che mờ bởi hứa hẹn lợi nhận cao ngất ngưỡng.

Trước khi cho ai đó vay tiền, bạn phải đảm bảo anh ta là người có uy tín và có khả năng hoàn trả để tránh trường hợp vô tình đem biếu không số tài sản khó khăn mới tích lũy được.

Trước khi quyết định bỏ vốn đầu tư, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lường trước những rủi ro tiềm tàng.

Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà riêng

Các bạn có thể dùng tiền tiết kiệm vào việc này. Đó là khoản chi tiêu hợp lý. Nếu thiếu thì bạn có thể tìm đến ngân hàng hoặc những người cho vay uy tín lúc nào cũng sẵn tiền cho những ai muốn sở hữu nhà đất.

Vay thì phải trả, đương nhiên rồi. Nhưng số tiền bạn phải trả cho người cho vay không giống như phải trả cho chủ nhà thuê. Vì số tiền vay sẽ giảm dần sau mỗi lần trả và chỉ một vài năm thôi sẽ hết nợ, còn ở nhà thuê bạn sẽ phải trả hoài trả mãi mà ngôi nhà vẫn không thuộc về bạn.

Có nhà riêng được lợi nhiều thế đấy, các bạn sẽ không phải trích ra một số tiền từ thu nhập để trả tiền thuê nhà nữa và chi tiêu thiết yếu sẽ dư dả hơn.

Kiểm soát những khoản chi tiêu

Ham muốn của con người là vô tận. Như cỏ dại ấy. Hễ người nông dân lơ là một chút là chúng mọc tràn lan bất kỳ chỗ nào có không gian cho chúng bám rễ. Các bạn có hằng hà sa số ước ao nhưng các bạn chỉ có thể biến một ít thành hiện thực mà thôi.

Hãy lập thói quen chi tiêu hợp lý, quyết tâm cắt giảm những khoản không cần thiết. Đồng tiền cực khổ làm ra phải dùng sao cho đáng, chớ phung phí vào những thứ phù phiếm.

Các bạn hãy liệt kê các khoản chi tiêu của mình vào quyển sổ. Sau đó lựa ra những thứ phục vụ cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày và có thể vài thứ khác liên quan đến sở thích cá nhân trong khuôn khổ số tiền chín phần mười lấy ra từ thu nhập cho phép. Hãy quyết tâm gạch bỏ những thứ còn lại và xem chúng như vô vàn những ước muốn không thể đáp ứng. Đừng tiếc.

Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài trong tương lai

Bạn nên chuẩn bị một khoản thu nào đó để dành khi về già. Một là để trang trải cho bản thân khi không còn khả năng lao động được nữa, hai là để chu cấp cho gia đình phòng khi ra đi đường đột không còn có thể cận kề chăm lo cho họ được nữa.

Giữ tiền mặt có thể là một cách để đảm bảo nguồn thu nhập tương lại nhưng rất có thể nó là món mồi béo bở cho bọn trộm. Mua nhà hoặc đất cũng là một cách khôn ngoan bạn có thể cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn.

Tăng cường khả năng kiếm tiền

Điều kiện tiên quyết là bạn phải biết ao ước và những ao ước đó phải thật mạnh mẽ và rõ ràng.

Các bạn cần không ngừng nâng cao kỹ năng bản thân, năng lực nghề nghiệp nhằm làm hài lòng khách hàng của mình hết sức có thể, phải liên tục thúc đẩy mình tiến về phía trước, nếu không các bạn sẽ bị tụt hậu.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Người giàu nhất thành babylon – George S.Clason. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

Trả lời