Tóm Tắt, Review sách Người dám cho đi – Bob Burg và John David Mann – Trần Thu Hằng – Galabook

“Nhiều người chỉ cười khi họ nghe rằng bí quyết của thành công là cho đi…Rồi, lại một lần nữa, nhiều người sẽ không tới gần được cái thành công mà họ hằng ao ước.”

Về tác giả Bob Burg và John David Mann

Bob Burg là một vị diễn giả được săn đón, đang giảng dạy những nguyên lý cốt lõi của Người dám cho đi cho nhiều đối tượng trên khắp thế giới. Là cựu chuyên gia bán hàng cao cấp, Ông sống tại Florida.

John David Mann viết về kinh doanh, lãnh đạo, và những quy luật của thành công trong hơn 20 năm qua. Ông sống tại Massachu – setts.

Nội dung cuốn sách Người dám cho đi – Bob Burg và John David Mann có gì hay.

Tóm tắt sách Người dám cho đi – Bob Burg và John David Mann – Trần Thu Hằng – Galabook

Người dám cho đi kể về câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công, Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thế càng làm việc gấp rút và cật lực, những mục tiêu của anh càng khó đạt được.

Và rồi một ngày nọ, đang vô vọng để cứu doanh số của một quý tồi tệ, anh đã tìm xin lời khuyên từ Prinda, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ đơn giản gọi ông là Chủ tịch.

Tuần tiếp sau đó, Prinda giới thiệu cho Joe gặp gỡ với những “người dám cho đi”: Chủ cửa hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới bất động sản, và “Người kết nối – người đã mang họ lại với nhau. Những người bạn của Prinda chia sẻ với Joe 5 quy luật của thành công tột đỉnh và chỉ cho anh cách mở rộng lòng ra với điều kỳ diệu của sự cho đi.

Quy luật thứ nhất : Quy luật giá trị

Giá trị thật của bạn được quyết định bởi giá trị mà bạn cho đi chứ không phải ở giá trị mà bạn nhận được

Quy luật thứ hai: Quy luật bù đắp

Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người bạn phục vụ và cung cách bạn phục vụ họ

Quy luật thứ ba : Quy luật ảnh hưởng

Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của mình.

Quy luật thứ tư: Quy luật sống thật

Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn

Quy luật thứ năm: Quy luật của sự tiếp nhận

Chìa khóa của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy.

Vào ngay lúc này đây, trên toàn trái đất, tất cả mọi người đang hít vào khí oxy và thải khí cacbomnic. Tương tự như vậy, điều đó cũng đang xảy ra đối với thế giới động vật. Và bây giờ, ngay vào lúc này, trên toàn trái đất, hày tỉ tỉ tế bào của thế giới thực vật đang làm điều ngược lại – chúng hít vào khí cacbonic và thải ra khí oxy. Điều chúng cho là điều chúng ta nhận, và điều chúng ta cho là điều chúng nhận.

“Sự thật là mọi sự cho đi chỉ có thể diễn ra nếu đó cũng đồng thời là sự nhận lại.”

Joe nhận ra rằng thay đổi sự tập trung từ nhận lấy sang cho đi – đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của mình và không ngừng làm tăng giá trị trong cuộc sống của người khác – cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận cao ngoài mong đợi.

Người dám cho đi là một câu chuyện hay động lòng người và truyền cảm hứng, sẽ mang đến những giá trị mới cho câu thành ngữ “Cho đi và bạn sẽ được nhận lại”.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Người dám cho đi – Bob Burg và John David Mann. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

One thought on “Tóm Tắt, Review sách Người dám cho đi – Bob Burg và John David Mann – Trần Thu Hằng – Galabook

Trả lời