Tóm Tắt, Review sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar – Trần Thu Hằng – Galabook

Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao giúp bạn sử dụng hiệu quả 100 bí quyết hoàn tất thương vụ một cách xuất sắc. Tăng doanh số và tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Lý giải các nguyên nhân cơ bản làm khách hàng từ chối đề nghị của bạn. Làm thế nào để chinh phục thành công các khách hàng khó tính

Về tác giả Zig Ziglar

Zig Ziglar là một trong những chuyên gia bán hàng, diễn giả, đồng thời là một trong những tác giả nổi tiếng nhất nước Mỹ chuyên viết về nghệ thuật bán hàng và sống đẹp. Xuất thân từ một gia đình nghèo có 12 người con, cha ông mất sớn khi ông mới lên 6 tuổi, ngày nay ông có tên trong danh sách những người bán hàng giỏi nhất nước Mỹ và là một trong những diễn giả hàng đầu hoa kỳ.

Nhưng cuốn sách nổi tiếng của Zig Ziglar gồm: Nghệ thuật bán hàng bậc cao, Hẹn bạn trên đỉnh thành công, Vươn đến sự hoàn thiện…

Nội dung cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 7 phần với 37 chương nói về những chiến lược trong bán hàng và cách chinh phục những khách hàng khó tính.

Tóm tắt sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar

Phần 1: Phân tích tâm lý bán hàng

Khách hàng mua những gì họ muốn, kể cả khi mong muốn đó lớn hơn số tiền mà họ phải bỏ ra.

Trong tất cả trường hợp, khách hàng mua những gì họ thực sự mốn – chứ không nhất thiết là những thứ họ cần. Cơ hội và nhiệm vụ của bạn là đem đến cho họ những lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chắc chắn khách hàng sẽ tiếp tục muốn mua sản phẩm của bạn, không chỉ một lần mà còn rất nhiều lần nữa.

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Khách hàng bị thuyết phục bởi sức thuyết phục của lời nói hơn là khả năng lập luận logic của bạn

Nếu bạn không hài lòng với tình hình kinh doanh hiện tại thì hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Cho dù sản phẩm hay dịch vụ bạn chào bán là gì thì sự lạc quan và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

Các khách hàng thường không thích đưa ra bất cứ quyết định nào, họ luôn trong trạng thái do dự. Đó chính là lúc người bán hàng thể hiện vai trò của mình trong cương vị một người tư vấn. Anh ta cung cấp cho khách hàng mọi thông tin cần thiết để giúp họ an tâm rằng quyết định đưa ra là hoàn toàn đúng đắn.

Phần 2: Điểm mấu chốt của nghệ thuật bán hàng

Một người bán hàng tự tin, suy nghĩ tích cực, làm việc trên cơ sở trung thực và thẳng thắn chính là người trấn an mọi sợ hãi của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Việc kinh doanh của bạn trở nên tốt đẹp hay tồi tệ tùy thuộc vào cách nghĩ của bạn.

Tất cả những người bán hàng xuất sắc đều có một cái tôi tích cực ( Chứ không phải tự mãn). Nếu họ để cái tôi tự mãn chế ngự họ sẽ không thể nào trở nên xuất sắc được.

Bạn cần phải thể hiện sự nhiệt tình của mình, không chỉ với khách hàng đầu tiên mà cả với những khách hàng cuối cùng trong ngày, cho dù đó là khi bạn chủ động tìm đến khách hàng hay khi họ tự tìm đến bạn. Mỗi khách hàng đều xứng đáng được bạn phục vụ hết mình.

Phần 3: Để trở thành nhà bán hàng chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng mở đầu cho những thành tích ngoạn mục luôn là những thất bại liên tiếp nhau.

Nội dung những gì chúng ta nói chỉ chiếm 7% ảnh hưởng thuyết phục đối với người nghe. Song cách chúng ta thể hiện nội dung đó chiếm đến 38% và 55% còn lại tùy thuộc vào ngôn ngữ cơ thể của chúng ta.

Người bán hàng không nên tranh luận, tỏ ý phản đối hay cố gắng thỏa hiệp trong vấn đề giá cả. Với sự tự tin thường thấy, anh ta bình tĩnh đảo ngược tình thế.

Cách tốt nhất để khách hàng đưa ra một quyết định mới và cảm thấy thoải mái là làm cho anh ta hài lòng với những quyết định trước đó của mình.

Phần 4: Mối liên hệ giữa trí tưởng tượng và bức tranh ngôn từ

Thứ bạn bán không phải là bản thân sản phẩm mà là lợi ích của chúng.

Các từ ngữ thể hiện sự ấm áp, có sức miêu tả sẽ tạo nên những hình ảnh và âm thanh có tác động đáng kể đối với quyết định của khách hàng.

Phần 5: Những chi tiết không thể bỏ qua trong quá trình bán hàng

Việc bạn nhận ra những thiết sót của mình là vô cùng quan trọng và lúc này đừng nên cố gắng lên gân thêm nữa. Bạn đang cố gắng thuyết phục khách hàng kia mà. Điều quan trọng là hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, lường trước được những phản đối mà bạn sẽ gặp phải, và giải quyết chúng ngay trong bài thuyết trình của mình.

Một điều bạn phải luôn ghi nhớ là : Khi khách hàng đưa ra lời phản đối một cách vô căn cứ và có ý đối nghịch, đó chỉ là cách họ trốn tránh và biện họ cho bản thân mình. Ví dụ như khách hàng của bạn có thể nói: “Tất cả những gã bán hàng đều là một lũ lừa đảo” Lúc này bạn, với tư cách một nhà bán hàng, không nên công kích ông ấy ngay lập tức, vì có thể trong quá khứ ông ấy đã trải qua những chuyện như vậy. Ông ấy muốn có người bán cho ông ấy một món hàng nào đó và bởi vì bạn đang bên cạnh ông ta , nên người đó chính là bạn đấy!

Phần 6: Chìa khóa kết thúc thành công thương vụ

Hãy nhớ rằng khi bạn đang giao dịch với khách hàng, bạn chỉ có một mục tiêu duy nhất: Phục vụ họ bằng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Để xây dựng một sự nghiệp bán hàng, bạn cần có những kiến thức tích lũy được từ những chuyên gia đào tạo bán hàng, sách vở, những cuốn băng, và những cuộc hội thảo. Hãy kết hợp những kiến thức đó với triết lý cuộc sống ” Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao – Zig Ziglar. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

Trả lời