Tóm Tắt, Review sách Hẹn bạn trên đỉnh thành công – Zig Ziglar– Trần Thu Hằng – Galabook

Tôi tin rằng bạn sẽ có mọi thứ trên đời nếu bạn sẵn lòng giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Tôi tin rằng Con người được sinh ra để vươn đến sự hoàn thiện. Họ đã được phú cho khả năng thành công, Và được ban tặng những hạt mầm của sự Vĩ Đại.

Về tác giả Zig Ziglar

Zig Ziglar là một trong những chuyên gia bán hàng, diễn giả, đồng thời là một trong những tác giả nổi tiếng nhất nước Mỹ chuyên viết về nghệ thuật bán hàng và sống đẹp. Xuất thân từ một gia đình nghèo có 12 người con, cha ông mất sớn khi ông mới lên 6 tuổi, ngày nay ông có tên trong danh sách những người bán hàng giỏi nhất nước Mỹ và là một trong những diễn giả hàng đầu hoa kỳ.

Nhưng cuốn sách nổi tiếng của Zig Ziglar gồm: Nghệ thuật bán hàng bậc cao, Hẹn bạn trên đỉnh thành công, Vươn đến sự hoàn thiện…

Đây là những cẩm nang với nhiều bí quyết, giúp khắc phục những điểm yếu, phát huy điểm mạnh, nuôi dường lòng tự tin trong phát triển quan hệ với khách hàng, và với chính bản thân mỗi người để “Vươn đến sự hoàn thiện”.

Video tóm tắt sách hẹn bạn trên đỉnh thành công

Nội dung cuốn sách Hẹn bạn trên đỉnh thành công – Zig Ziglar

Tổng quan cuốn sách được chia làm 7 phần với 26 chương và 298 trang.

Cơ hội thật sự là do chính bản thân chung ta tạo nên, chứ không phải do công việc đưa tới và họ có thể lên đỉnh cao của thành công bằng những nỗ lực đến tận cùng trong mọi việc và mọi hoàn cảnh.

Nấc thang #1. Hình ảnh tự thân

Hình ảnh tự thân tích cực là điều kiện tiên quyết đưa chúng ta đến với mục tiêu của mình. Sự thật là nếu không đi thì chúng ta sẽ không bao giờ đến.

“Nếu chúng ta không yêu thương chính mình, làm sao chúng ta có thể yêu thương người khác?”. Bạn không thể cho đi cái bạn không có. sẽ rất khó khăn nếu bạn buộc phải cư xử khác với những điều mình đang nghĩ. Nhưng nếu tin rằng mình làm được thì bạn sẽ làm được. Vẫn còn rất nhiều cơ hội để bạn thay đổi và hoàn thiện hơn. Trong các món quà của đấng tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta, quyền được chọn lựa điều mình thích chính là món quà quý giá nhất.

Nếu bạn biết sử dụng những gì mình có, tài năng của bạn sẽ không ngừng tăng lên và bạn sẽ được đền bù xứng đáng, còn ngược lại, nếu không đem ra sử dụng, dù bạn có cố giữ thì vốn liếng của bạn cũng sẽ bị mất đi.

Không ai trên đời này có thể làm bạn cảm thấy thua kém nếu không có sự cho phép của bạn.

Nấc thang #2. Các mối quan hệ

Giúp người khác là giúp chính mình. Nhận định của bạn về hoàn cảnh và con người là hết sức quan trọng, vì bạn sẽ đối xử với người khác và hoàn cảnh theo nhận định của bạn. Vì vậy bạn hãy nhớ rằng: Bạn sẽ có tất cả nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Bậc thang thứ hai này đúng là một bậc thang hạnh phúc vì bạn khám phá ra rằng cuộc sống thật thú vị khi bạn làm việc, vui đùa và sống với một người bạn đời hết lòng quan tâm đến bạn trong mọi mặt.

Nấc thang #3. Những mục tiêu cuộc sống

Số cơ hội mà cuộc sống mang đến cho chúng ta là ngang bằng nhau và chỉ những ai dự tính trước mục tiêu cần hướng tới mới có thể nắm bắt những cơ hội đó.Nguyên nhận dẫn đến mọi người bỏ cuộc, không theo đuổi mục tiêu tới cùng là do họ:

  1. Có ý thức về việc lập mục tiêu nhưng chưa từng được chỉ dạy về điều này.
  2. Không biết phải lập mục tiêu như thế nào
  3. Vẫn còn do dự vì sợ rằng mình sẽ thất bại
  4. Băn khoan không biết năng lực bản thân mình có đáp ứng được mục tiêu hay không
  5. Xây dựng hình ảnh tự thân kém
  6. Không dám nói lên mong ước của bản thân

Con tàu nêu đầu trong bến cảng chắc chắn sẽ an toàn hơn so với con tàu lênh đênh trên biển. Tuy nhiên theo thời gian con tàu neo đậu ấy sẽ bị bám đầy rong rêu. Điều đó cũng giống như chúng ta, cảm giác lo sợ bị cười nhạo khi mắc sai lầm khiến chúng ta không dám theo đuổi ước mơ của mình và chỉ dám thổ lộ ước mơ đó với một số ít người mà chúng ta thật sự tin cậy.

Nếu bạn có những mục tiêu xác định, chắc chắn bạn sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình và mọi kỳ tích sẽ bắt đầu từ đó.

Nấc thang #4. Thái độ sống

Tư duy tích cực là hình phải phổ biến nhất của thái độ sống đúng đắn. Lối suy nghĩ này giúp chúng ta cảm thấy rằng mọi việc vẫn rất khả quan dù răng chúng ta đang đứng trước những bế tắc tường chừng không lối thoát.

Thái độ tích cực sẽ đem lại những kết quả tích cực vì thái độ có tính lan truyền.Muốn xây dựng một thái độ sống đúng đắn, bạn hãy nói chuyện với những người có suy nghĩ tích cực, luôn học hỏi những điều mới mẻ, ở họ luôn toát ra sự say mê, hứng khởi và một tinh thần không bao giở bỏ cuộc.

Nấc thang #5. Công việc

Nhiều người đồng ý rằng những người đang có việc làm thường dễ kiếm một công việc khác tốt hơn so với một người thất nghiệp, nhất là những người không có công việc trong một thời gian dài. Có một công việc để làm là bước đầu tiên dẫn đến thành công của bạn, và tất nhiên là một bước đi khá vất vả.

Hãy bắt đầu bất cứ công việc gì bằng thái độ tích cực và lòng nhiệt tình cao nhất, rồi bạn sẽ được tưởng thưởng xứng đáng, nếu không bởi ông chủ của bạn thì sẽ bởi một người khác và có thể chính bạn sẽ làm điều đó cho mình.

Nấc thang #6 . Ước muốn, Khát vọng

Khát vọng là yếu tố giúp một người bình thường tự tin trước những người tài giỏi hơn mình cũng như giúp cho họ trở nên khác biệt, và điều khác biệt này tạo ra nhiều điều khác biệt nữa.

Thái độ lạc quan , luôn nhìn và những điều tích cực là mảnh đất màu mỡ ươm mầm hy vọng cho những điều tốt đẹp, cho dù thực tại chất chứa vô vàn nghịch cảnh.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Hẹn bạn trên đỉnh thành công – Zig Ziglar. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

Trả lời