Tóm Tắt, Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma – Trần Thu Hằng – Galabook

“Những điều tốt nhất trong đời đều đòi hỏi nỗ lực, cam kết, và kỷ luật. Người bạn Nido Qubein của tôi đã từng nói : “Cái giá của kỷ luật bao giờ cũng rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc.” Hẳn rồi, ý tưởng này rất hiển nhiên, Thế nhưng điều hiển nhiên nhất lại hay bị lãng quên nhất” – Trích Đời ngắn đừng ngủ dài

Về Tác giả Ronbin Sharma

Ronbin Sharma là một trong những diễn giả hàng đầu về lãnh đạo, phát triển bản thân và quản trị cuộc sống

Ông liên tục được mời làm diễn giả chính tại rất nhiều hội thảo của những công ty quyền lực nhất trên thế giới như Microsoft, Nortel Networks, General Motors, FedEx và IBM. Ông hiện đang sống tại Ontario Canada.

Nội dung cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma có gì hay

Cuốn sách bao gồm 101 triết lý trong cuộc sống phát triển bản thân, Ở trong cuốn sách tác giả chia nhỏ từng mục rất dễ đọc và chinh phục từng mục nhỏ.

Cuốn sách rất phù hợp với các bạn mới tiếp cận đọc sách và tìm cuốn sách ngắn, nội dung dễ tiếp cận về phát triển bản thân để bắt đầu.

Video Tóm tắt sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cách cửa này đóng lại nhưng cánh của khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt nhất, bạn đã tạo nên không gian cho điều tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một khởi đầu mới. – Trích Đời ngắn đừng ngủ dài.

Một số triết lý hay, sâu sắc của cuốn sách:

Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta từng dựu đoán trước, còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra.

Rào cản vô hình

Tại sao rất nhiều người trong chúng ta lại thích đóng vai trò nhỏ bé ở các lĩnh vực cốt lõi trong cuộc sống. Tại sao họ tránh né sự thay đổi? Tại sao họ không đổi mới và bộc lộ tài năng sáng tạo đang ngủ yên trong mỗi con người? Tại sao nhiều người cố tình không muốn nổi bật. Câu trả lời là những rào cảm vô hình

Khi trưởng thành ta chấp nhận những niềm tin tiêu cực, những giả định sai lầm, những nỗi sợ đang phá hoại thế giới quanh ta. Chúng trở thành rào cản vô hình.

Lắng nghe kỹ

Ta hình thành nhân cách qua các cuộc nói chuyện. Ta bị ảnh hưởng bởi ý tưởng mình nghe được và bởi người đang nói chuyện. Lắng nghe là kỹ năng chủ đạo để hoàn thiện cá nhân cũng như sự nghiệp.

Mỗi người bạn tiếp xúc đều biết ít nhất một thứ mà bạn không biết. Đừng để họ ra đi mà chưa học hỏi được điều gì.

Lòng biết ơn

Hãy lên danh sách năm mươi điều bạn trân trọng, biết ơn. Mười điều đầu tiên rất dễ: người thân, công việc, gia đình, nhân viên. Biết ơn vì bạn nói tiếng việt. Biết ơn vì có đủ hai mắt. có trái tim khỏe hoặc sống trong vùng không có chiến tranh..

Biết trân trọng điều gì trong cuộc sống, điều đó sẽ phát triển.

Học từ lỗi lầm

Gây lỗi lầm là điều bình thường. Chúng ta là con người và lỗi lầm cho ta cơ hội học hỏi, lớn lên. Vấn đề là đừng gây thêm lỗi lầm như thế nữa. Nó chứng tỏ bạn đi ngược lại với bài học dành cho bạn. Bạn khoogn lắng nghe cuộc đời, bạn không chú ý gì hết.

Nếu không thử, sao bạn biết được

Dư luận chẳng là gì

Những gì người ta nghĩ về bạn chẳng đáng kể. Điều quan trọng chính là bạn nghĩ gì về bản thân. Ta tốn quá nhiều sức lực để lo lắng về ý kiến của người khác, muốn được người khác ưu thích, cần làm người khác hài lòng. Hãy trân trọng bản thân. Chừng nào bạn còn sống với giá trị của mình, sống đúng với bản thân, theo đuổi con đường riêng, thực hiện được mơ, thì tại sao phải lo lắng về những gì người ta suy nghĩ, cảm thấy, nói về bạn?

“Những gì người ta nghĩ về bạn chẳng đáng kể. Điều quan trọng chính là bạn nghĩ gì về bản thân”

Thành công không phải là một cuộ tranh tài xem ai sẽ được ưa chuộng. Sau tất cả, điều đáng quan tâm nhất vẫn là bạn có thực sự là chính mình hay không.

“Những gì người ta nghĩ về bạn chẳng đáng kể. Điều quan trọng chính là bạn nghĩ gì về bản thân”

Nghịch lý của lời khen

Lời khen giống như mặt trời: Bạn càng cho đi, mọi sự chung quanh bạn càng tỏa sáng.

Có đi có lại

Bản tính con người là muốn giúp những ai từng giúp mình. Chúng ta đều khao khát trong sâu thẳm làm những gì người khác từng làm cho mình

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

One thought on “Tóm Tắt, Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma – Trần Thu Hằng – Galabook

Trả lời