Tóm Tắt, Review sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy – Trần Thu Hằng – Galabook

Chinh phuc muc tieu

Bạn khao khát thành công? Bạn đã lập ra những muc tiêu lớn lao cho cuộc đời mình? Những mục tiêu này liệu có phải là một điều gì đó quá viễn vông?

Một điều tôi sớm nhận ra khi lên kế hoạch cho chính cuộc đời mình, dù cho kế hoạch ấy có kém cỏi thế nào chăng nữa thì vẫn tốt hơn là không có kế hoạch nào cả.

Về tác giả Brian Tracy

Brian Tracy sinh ngày 5/1/1944 là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau.

Brian Tracy vươn lên thành công từ một đứa trẻ hay gây rắc rối trong gia đình nghèo khổ phải vật lộn để trả các hóa đơn đã trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của 3 công ty giá trị hàng triệu dola có trụ sở tại Solana Beach, California.

Ông là một diễn giả nổi tiếng với số lượng 250.000 người mỗi năm tham gia hội thảo do ông tổ chức. Bên cạnh, ông còn là một doanh nghiệp – tư vấn kinh doanh điều hành cho hơn 1000 công ty trên toàn thế giới.

Trong đó, ông thường nói về các chủ đề bán hàng và tiếp thị, lòng tự trọng và thiết lập mục tiêu, làm thế nào để tạo ra những thay đổi tâm lý mang lại thành công ngay lập tức và lâu dài.

Nội dung cuốn sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 315 trang với 21 chương

Video Tóm tắt sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy – Trần Thu Hằng – Galabook

Chinh phục mục tiêu với 21 ý tưởng và chiến lược quan trọng sẽ giúp bạn hiện thực hóa mọi điều mong ước như:

Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình

Kẻ thù lớn nhất của thành công và hạnh phúc là cảm xúc tiêu cực, dưới bất kỳ hình thức nào. Những cảm xúc này sẽ trì kéo bạn, tiêu hao mọi sinh lực và tước bỏ những niềm vui mà bạn có thể thụ hưởng trong cuộc đời.

Bởi thế, bạn phải biết cách giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực. Đây được xem là một trong những mục tiêu quan trọng nhất để bạn thực sự đạt được hạnh phúc và thành công trong đời.

Đừng bào chữa, Đừng cố lý giải thiết hơn, Vượt lên những ý kiến của người khác, Tự chịu trách nhiệm cá nhân, Không đổ lỗi cho người khác, Làm chủ cảm xúc, làm chủ chính mình.

Kiến tạo tương lai

Tố chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là phải biết “Định hướng tương lai”, nghĩa là họ luôn hướng về những điều họ muốn đạt được, đích muốn vươn đến ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Một khi bạn bắt đầu nghĩ về tương lai của mình nghĩa là bạn bắt đầu suy nghĩ giống như một nhà lãnh đạo, và bạn sẽ sớm nhận được kết quả là điều mình từng mong muốn.

Xác định giá trị bản thân

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là họ luôn xác định rõ giá trị bản thân, họ biết mình là ai, họ tin vào điều gì và họ đại diện cho điều gì. Với tầm nhìn chiến lược, và khả năng xác định rõ những mục tiêu, giá trị và lý tưởng của mình, họ luôn đạt được những thành tựu đáng kể trong bất kỳ công việc gì họ cố gắng.

Loại bỏ những trở ngại

Hãy nhớ rằng: “Bạn sẽ trở thành điều bạn thường xuyên nghĩ đến nhất”. Trong quá trình xử lý khó khăn và trở ngại, những người thành công có một cách tư duy đặc biệt mà chúng ta gọi là “Định hướng giải pháp”.

Những người thành công thường xuyên nghĩ về những giải pháp, trong khi những người khác kém thành công lại thường nghĩ đến những khó khăn và trở ngại. Những người định hướng giải pháp luôn tìm cách vượt qua, đi vòng hay loại bỏ những trở ngại đang ngáng đường họ. Còn người thất bại lúc nào cũng nghĩ đến các vấn đề của mình, ai hoặc điều gì đã gây ra chúng, họ cảm thấy buồn bực hay giận dữ ra sao, sự thiếu may mắn mà họ phải gánh chịu…

Trong trường hợp này chúng ta chỉ đơn giản trả lời câu hỏi: Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này như thế nào? và sau đó hành động để xử lý vấn đề.

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Một phẩm chất quan trọng nhất của người thành công là ở một thời điểm nào đó trong sự nghiệp, họ quyết định dành hết tâm huyết cho sự hoàn hảo. Họ quyết tâm trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Họ chấp nhận trả mọi giá, hy sinh bất cứ điều gì và dành tất cả thời gian cần thiết để trở nên giỏi hơn trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Và kết quả họ vượt lên xa số đông những người làm việc trung bình. Họ đã tự đưa mình lên một vị trí mới với những thành quả mới.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

One thought on “Tóm Tắt, Review sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy – Trần Thu Hằng – Galabook

Trả lời