Tóm Tắt, Review sách Bí mật chuyên gia – Russell Brunson – Trần Thu Hằng – Galabook

Bí mật chuyên gia là Bản đồ cho phép bạn biến những kiến thức chuyên ngành, tài năng và khả năng bản thân thành một công việc kinh doanh để ra tiền cho bản thân! Đây là một trong những đường tắt dẫn đến sự giàu có.” – Robert Kiyosaki.

Về tác giả Russell Brunson

Russell Brunson trở thành doanh nhân với hàng loạt các công ty kinh doanh trực tuyến thành công trong khi anh vẫn đang vật lộ trên ghế trường đại học Boise State. Chỉ trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp, anh ấy đã kiếm được hoen 1 triệu đô cho các mảng kinh doanh về sản phẩm và dịch vụ ở ngay tại tầng hầm của căn nhà của mình.

Trong hơn 10 năm nay, Russell Brunson đã mở rộng công ty theo mô hình kinh doanh trực tuyến, anh đang sở hữu một công ty phần mềm, một công ty cung cấp giải pháp kinh doanh trực tuyến, một công ty huấn luyện và là một trong những người siêu giỏi về lĩnh vực tiếp thị liên kết trên thế giới.

Nội dung sách Bí mật chuyên gia – Russell Brunson

Video tóm tắt sách Bí mật chuyên gia

Phần 1. Tạo dựng cộng đồng của bạn

Nếu bạn đang muốn khởi xướng một trào lưu mới và tạo nên sự thay đổi, câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra cho bản thân mình là ” Tôi muốn phục vụ AI?”.

Đôi lúc thật khó để xác định những người này là ai. Nếu nhìn sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy đa phần những công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyên gia tư vấn đều nhắm vào 3 thị trường trọng điểm: Sức khỏe, sự giàu có và các mối quan hệ.

Câu hỏi kế tiếp cho bạn là kiến thức chuyên môn của bạn phù hợp với thị trường con nào?

Dưới đây là một vào nguyên tắc sẽ giúp bạn tạo ra động cơ tương lai của chính mình:

  1. Họ có thể đặt niềm tin và hi vọng của họ ở đâu?
  2. Giúp họ phá vỡ kỷ lục 1 dặm 4 phút
  3. Hãy để họ tự định vị chính bản thân mình
  4. Tạo cho riêng bạn một bản tuyên bố

Phần 2. Tạo dựng niềm tin

Càng đi sâu trong lĩnh vực kinh doanh thì mới càng thấm thía sức mạnh của hai chữ “Niềm tin”.

Niềm tin tạo ra khách hàng

Niềm tin làm nên những thành quả thực sự

Bạn phải thuyết phục người khác tin vào thứ bạn đang làm, và để làm được điều này bạn phải làm chủ được nghệ thuật kể chuyện.

Mọi người không mua hàng dựa trên lí trí, họ mua dựa trên cảm xúc. Sau đó họ sử dụng lí trí để giải thích cho quyết định mua hàng.

Lí trí không thuyết phục, Cảm xúc mới thuyết phục

Chìa khóa đầu tiên để kể một câu chuyện hấp dẫn là đơn giản hóa nó. Khi kể chuyện bạn cần phải nói giống như học sinh lớp 3, càng đơn giản dễ hiểu càng tốt. Đừng cố gắng tỏ ra thạo đời và thông thái điều đó sẽ khiến bạn đánh mất khách hàng của mình.

Mọi câu chuyện hấp dẫn đều được xây dựng dựa trên 3 yếu tố: Nhân vật, mong muốn và trở ngại.

Phần 3. Trách nhiệm đạo đức của bạn

Đây là phần nói về bán hàng

Stack Slide: Mọi thành phần trong Stack Slide có giá trị riêng của mình. Mục tiêu là thể hiện rằng bạn đang cho đi 10 lần mức giá mà bạn đặt ra. Vì vậy nếu bạn đang bán một sản phẩm 97$ bạn sẽ phải cung cấp một Stack Slide cộng dồn giá trị lên đến 997$ và giá trị cộng gộp ít nhất phải là 9.997$.

Khi bạn trình bày về lời chào hàng của mình với khán giả, bạn sẽ giải thích về thành phần đầu tiên, đưa nó lên Stack Slide. Sau đó trình bày về yếu tố thứ hai, và thêm thành phần thứ hai này vào Stack Slide cùng với thành phần thứ nhất. Bạn làm như vậy với mỗi thành phần của lời chào hàng – nói về nó, sau đó đưa vào Stack Slide. Như thế khán giả sẽ thấy giá trị được cộng dồn lên. Điều cuối cùng bạn cho họ thấy trước khi bạn nói về giá bán, đó là toàn bộ lời chào hàng với toàn bộ Stack Slide. Khi bạn trình bày theo cách này, khán giả sẽ nhận thức về mức giá là dành cho toàn bộ lời chào hàng, chứ không phải là điều cuối cùng bạn nói.

Phần 4. Phễu bán hàng

Ở phần này mục đích là tìm ra đúng người và đưa vào môi trường bán hàng mà bạn có thể thuyết trình và kích lệ mọi người theo bạn bước vào cơ hội mới mà bạn tạo dựng. Bạn làm điều này bằng cách sử dụng những phễu bán hàng mà bạn có thể tạo ra bằng cách sự dụng phần mềm ClickFunnles và sau đó đưa vào phễu bán hàng đó những khách hàng tiềm năng. Khi bạn làm chủ được kỹ năng này, bạn sẽ có một dòng khách hàng tiềm năng đều đặn để bạn có thể chia sẻ thông điệp của mình cho họ.

Phần 5. Thu hút khách hàng vào phễu

Bây giờ bạn đã có bài thuyết trình của mình và những phễu bán hàng để đưa thông điệp của mình đến với mọi người. câu hỏi tiếp theo là “Làm thế nào để đưa khách hàng vào phễu?, Làm thế nào để bắt đầu xây dựng công đồng những người theo dõi tôi?”

  1. Hãy hết sức rõ ràng về đối tượng khách hàng bạn muốn phục vụ và cơ hội bạn sẽ tạo ra là gì
  2. Có được kết quả từ nhóm thử nghiệm của bạn. Kết quả của bạn chính là nền tảng phát triển kinh doanh của bạn.
  3. Làm chủ nghệ thuật kể chuyện.
  4. Thay đổi thể giới. Thông điệp của bạn có sức mạnh thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, vì vậy, hãy sử dụng nó.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Bí mật chuyên gia – Russell Brunson. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

Trả lời