Tóm Tắt, Review sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill – Trần Thu Hằng – Galabook

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách chỉ dẫn duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn PHẢI có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có trên tất cả phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.

Về tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 – mất ngày 8 tháng 11 năm 1970). Ông sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành”. Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Cuốn sách kinh điển Suy nghĩ và Làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino…

Một số các tác phẩm nổi bật của ông như: Quy luật của thành công – The Law of Success (1928), The Magic Ladder To Success (1930), Cách nghĩ để thành công – Think and Grow Rich (1937), Làm giàu! – Grow Rich!: With Peace of Mind (1967), Chiến thắng Con quỷ trong bạn – Outwitting the Devil (2011),…

Sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Video Tóm tắt sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

#1. Mong muốn

Điểm khởi đầu của mọi thành công, Bước thang đầu tiên trên nấc thang giàu có.

Phương pháp biến mong muốn thành hiện thực bao gồm 6 bước cơ bản cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định chính xác số tiền mà bạn muốn.

Bước 2: Xác định chính xác điều bạn định làm để có được số tiền mình mong muốn

Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ có được khoản tiền như mong muốn

Bước 4: Tạo kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện mong muốn của mình

Bước 5: Viết ra một khẩu hiệu rõ ràng, ngắn gọn về số tiền mà bạn dự định đạt được

Bước 6: Đọc khẩu hiệu đó thật to hai lần mỗi ngày

Nếu bạn không thể hình dung ra sự giàu có trong trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ không bao giờ thấy nó trong tài khoản ngân hàng.

#2. Niềm tin

Niềm tin là chất xúc tác hàng đầu của mọi khả năng trí tuệ. Nếu niềm tin được kết hợp với rung cảm của ý nghĩ, ngay lập tức tiềm thức sẽ cảm nhận được và biến nó thành sức mạnh tinh thần tương đương và truyền sức mạnh đó tới Trí tuệ vô hạn.

#3. Tự ám thị

Nếu mục đích chính đã được xác định của bạn có liên quan tới tiền và đạt được sự giàu có thì:

Thứ nhất, hãy ở một mình tại nơi yên tĩnh, nơi bạn không bị làm phiền hoặc làm gián đoạn, nhắm mắt và đọc to bản tóm tắt về số tiền bạn mong muốn đạt được

Thứ hai, Hãy lặp đi lặp lại bản tuyên bố đó vào buổi sáng cho đến khi bạn có thể hình dung rõ ràng số tiền bạn mong muốn tích lũy.

Thứ ba, Hãy dán bản tóm tắt đó ở những nơi bạn có thể nhìn thấy nó.

#4. Kiến thức chuyên sâu

Kiến thức sẽ không thể thu hút được tiền bạc nếu chúng không được tổ chức, định hướng đúng đắn và được thực hiện thông qua một kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu cuối cùng là được tiền bạn hanh thành công.

#5. Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng chính là nơi tạo ra mong muốn của con người và tất cả các kế hoạch để thực hiện mong muốn đó. Nhớ có trí tưởng tượng trong nhận thức của con người, những suy nghĩ mạng mẽ, khát vọng được hình thành và trở thành hành động.

#6. Kế hoạch có tổ chức

Đầu tiên, bạn cần xác định mình đang thực hiện một việc rất quan trọng và muốn đạt được mục đích thì bạn cần có kế hoạch hành động cụ thể, rõ ràng và không được phép sai sót.

Thứ hai, bạn cần biết cách học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, khả năng và trí tưởng tượng của những người khác.

#7. Ra quyết định

Học cách im lặng để lắng nghe và quan sát nhiều hơn

Hãy cho cả thể giới biết điều bạn định làm, nhưng trước tiên, hãy thực hiện nó.

Thành công chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn có một kế hoạch cụ thể, những mong muốn cụ thể và kiên trì thực hiện nó.

#8. Kiên trì

8 nhân tố của sự kiên trì:

  1. Mục đích rõ ràng
  2. Khát vọng
  3. Tự lực
  4. Có kế hoạch rõ ràng
  5. Có hiểu biết đúng đắn
  6. Hợp tác
  7. Sức mạnh ý chí
  8. Thói quen

#9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Sự bền bỉ tạo lòng tin, từ lòng tin sẽ có sức mạnh.

Sức mạnh là nhân tố quan trọng để thành công trong quá trình tích lũy tiền bạc. Các kế hoạch sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có đủ sức mạnh để biến chúng thành hành động.

#10. Bí mật của sự chuyển hóa tình dục

Những cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực không thể cùng một lúc tồn tại trong con người. Một trong hai cảm xúc đó phải chế ngự và chiến thắng cảm xúc còn lại.

#11. Tiềm thức

Tất cả chúng ta sẽ trở thành người mà chúng ta muốn nhờ những tư duy thống trị và mong muốn mạnh mẽ của chính chúng ta.

#12. Bộ não

Chắc chắn điểm yếu chung lớn nhất của con người chính là thói quen để cho tâm trí của họ dễ dàng tiếp nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ người khác.

#13. Giác quan thứ sáu

Giác quan thứ sáu là một phần của tiềm thức vốn được đề cập như trí tưởng tượng sáng tạo, nó cũng được xem là thiết bị nhận thông qua những ý tưởng, kế hoạch và những suy nghĩ lóe lên trong đầu.

Phần trên Galabook đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

Trả lời