Robin Sharma và những cuốn sách hay của ông về phát triển bản thân và kinh doanh

Robin Sharma là ai?

Robin Sharma là một trong những chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới. Khách hàng của ông bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, General Motors, IBM, FedEx, và Nortel Networks, cũng như những hiệp hội nghề hàng đầu.

Robin Sharma sinh ngày 18 tháng 3 năm 1965 hiện đang sống tại Ontario, Canada.

Phần lớn các tác phẩm của ông đều lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất trên toàn cầu. Công việc của ông được đánh giá cao bởi những nghệ sĩ nổi tiếng, các giám đốc điều hành, các ngôi sao nhạc rock, các doanh nhân hàng đầu và cả giới hoàng tộc. Ngoài vai trò là một diễn giả sáng giá, Robin còn là một huấn luyện viên rất được kính trọng bởi các doanh nhân xuất sắc trên thế giới, những người luôn sẵn sàng tạo nên sự khác biệt trong mọi việc họ làm.

Những cuốn sách hay nổi tiếng của Robin Sharma về phát triển bản thân và kinh doanh

#1 Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Video Tóm tắt sách : Nhà Lãnh đạo không chức danh

Trong cuốn sách Nhà Lãnh đạo không chức danh bạn sẽ học được:

  • Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người như một siêu sao, bất chấp bạn đang ở vị trí nào
  • Một phương pháp để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi
  • Những bí mật thật sự của sự đổi mới
  • Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm tuyệt vời và trở thành một nhà cung cấp ngoạn mục của khách hàng
  • Những thủ thuật cứng rắn giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể đi đầu trong lĩnh vực của bạn
  • Những phương pháp thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng và cân bằng cuộc sống cá nhân.

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thế hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

#2. Ba Người Thầy Vĩ Đại

Tổng quan cuốn sách này là câu chuyện của nhân vật tên Jack. Trong một lần bị tai nạn xe anh đã phải vào bệnh viên, vượt qua khoảng thời gian sinh tử khi nằm trên giường bệnh anh gặp ông Cal chính là người cha đẻ mà anh không gặp từ nhỏ. Ông Cal hiện đang phải chiến đầu với căn bệnh ung thư và sau khi ông qua đời ông đã để lại cho Jack lá thư trong đó có 3 tấm vé máy bay và dặn anh đến gặp 03 người Thầy để trả lời các câu hỏi: “Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa? Ta đã yêu thương chưa? và Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?”

Video Tóm tắt sách: 3 Người Thầy Vĩ đại

Đầu tiên là tới Roma gặp người Thầy đầu tiên Vị Thánh để trả lời câu hỏi cuối cùng thứ nhất “Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa” để anh tìm ra cách điều kiển cuộc đời mình để sống sao cho cao quý và hiểu biết hơn

Từ người thầy đầu tiên này, Jack sẽ học được tầm quan trọng của việc khám phá ra những món quà bên trong cuộc đời để có thể sống thật bình yên ở bên ngoài, học được cách đi sâu vào bên trong, với tư cách một con người.

Người Thầy thứ hai ở Hawaii là Người lượt sóng là một người rất cá tính. Là một bậc thầy thật sự. Ông ấy sẽ giải thích một triết lý tuyệt vời xung quanh câu hỏi cuối cùng thứ hai: “Mình đã yêu thương thật sự chưa”. Ở ông ấy sẽ học được cách yêu chính cuộc đời và từng khoảnh khắc xảy ra trong đời. Ông ấy sẽ truyền cảm hứng cho Jack trải nghiệm hạnh phúc, sống với những cảm xúc phiêu liêu tuyệt vời, và mở rộng trái tim cho một hiện thực mới mẻ.

Người thầy thứ ba để trả lời câu hỏi cuối cùng thứ ba : “Mình đã cống hiến thật nhiều chưa” là một nữ CEO ở New York. Với người thầy này bạn sẽ học được cách để trở thành một thủ lĩnh trên hành tinh này không chỉ trong sự nghiệp mà trong cả cuộc sống

#3. Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách bao gồm 101 triết lý trong cuộc sống phát triển bản thân, Ở trong cuốn sách tác giả chia nhỏ từng mục rất dễ đọc và chinh phục từng mục nhỏ.

Video Tóm tắt sách: Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách rất phù hợp với các bạn mới tiếp cận đọc sách và tìm cuốn sách ngắn, nội dung dễ tiếp cận về phát triển bản thân để bắt đầu.

“Những điều tốt nhất trong đời đều đòi hỏi nỗ lực, cam kết, và kỷ luật. Người bạn Nido Qubein của tôi đã từng nói : “Cái giá của kỷ luật bao giờ cũng rẻ hơn cái giá của nỗi đau hối tiếc.” Hẳn rồi, ý tưởng này rất hiển nhiên, Thế nhưng điều hiển nhiên nhất lại hay bị lãng quên nhất” – Trích Đời ngắn đừng ngủ dài

Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cách cửa này đóng lại nhưng cánh của khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt nhất, bạn đã tạo nên không gian cho điều tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một khởi đầu mới. – Trích Đời ngắn đừng ngủ dài.

#4. Điều vĩ đại đời thường

Đây là một cuốn sách của Robin Sharma được xuất bản bởi nhà xuất bản trẻ.

Không có cuộc sống nào là hoàn hảo và đời tôi cũng vậy. Tất cả chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách, từ đơn giản đến nghiêm trọng. Ngay giây phút này, tại một nơi nào đó trên thế giới, có những người cha người mẹ đang phải đổi mặt với cái chết của con mình. Ngay lúc này có người đã gặp phải một tai nạn nào đó khiến những người thân yêu rồi đây sẽ vật vã trong đau đớn. Ngay lúc này, có những bệnh nhân khắc khoải nằm trên giường bệnh trong nhà thương. Bệnh tật, mất mát, tuyệt vọng. Không ai đi qua cuộc đời mà không phải chịu đựng những trải nghiệm đau thương ấy. Nhưng bạn và tôi đều có quyền lựa chọn vượt lên mọi nghịch cảnh của đời mình. – Trích Điều vĩ đại đời thường.

Những ai từng có một sự nghiệp vượt trội, một cuộc sống tuyệt vời đều là những người đều biết dùng thời gian tốt nhất để cố thêm chút nữa. Đúng, người bình thường chẳng dành mấy thời gian để cố thêm chút nữa. Nhưng có ai nói bạn là người bình thường đâu. – Trích Điều vĩ đại đời thường.

#5. Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari không phải là một cuốn sách xa lạ, cuốn sách này là một trong những ấn phẩm kinh điển của thế giới về đề tài truyền cảm hứng, theo đuổi lý tưởng sống, và hướng về một cuộc sống hạnh phúc. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên mà tác giả, nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới Robin Sharma chấp bút.

Ngay từ năm 1997, Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari đã nhanh chóng trở thành hiện tượng và nằm trong danh sách best-seller, bán ra hơn 4 triệu bản tại 50 quốc gia trên khắp thế giới. Điều đặc biệt, khi đó Robin Sharma chỉ là một tác giả trẻ chưa có tên tuổi. 

Vậy, tại sao cuốn sách này lại có sức hấp dẫn với bạn đọc trên toàn thế giới?

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari kể về Julian Manter, một luật sư dưới con mắt xã hội là một người đứng trên đỉnh cao danh vọng: là “ngôi sao” trong ngành luật, thu nhập lên tới bảy con số, sở hữu một căn biệt thự tráng lệ, một chiếc máy bay riêng và một chiếc Ferrari màu đỏ bóng loáng đáng ngưỡng mộ.

Nhưng ít ai biết, trong nội tâm sâu thẳm Julian lại là một con người đầy đau khổ, căng thẳng. Bởi đằng sau cuộc sống “lung linh” của anh những dấu hiệu của sự sụp đổ trong niềm vui và ý nghĩa sống: liên tục bị cuốn vào công việc, vào một vòng xoáy không thể dừng lại; như anh nói “lúc nào cũng có một vụ kiện “khủng” đang chờ sẵn, quy mô vụ sau, lớn hơn vụ trước”.
 
Và cuối cùng, trong một vụ kiện, Julian đột quỵ và nhập viện. Để rồi ngay khi xuất viện, Julian đã có một quyết định là bước ngoặt thay đổi cuộc đời. Anh bán tất cả tài sản của mình, trong đó có chiếc xe Ferrari – niềm tự hào của mình, và bắt đầu hành trình đến Ấn Độ để gặp gỡ các nhà hiền triết Sivana. Qua đó, anh dần “lột xác” và tìm lại chính mình, trở thành một con người thành công, sống một cuộc đời ý nghĩa và để lại di sản trong đời sống.

Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn bạn!

Trần Thu Hằng

Trả lời