Những hành động cần làm để vượt qua sự nghèo khó và trở nên giàu có

Những hành động cần làm để vượt qua sự nghèo khó và trở nên giàu có

#1. Người đó phải có tầm nhìn sáng tạo

Đầu tiên một người phải có tầm nhìn sáng tạo, điều đó cho phép anh ta nhận ra cơ hội phù hợp nhất với anh ta, xem xét mức độ giàu có anh ta mong muốn và loại dịch vụ anh ta phải cung cấp để đổi lấy mức độ giàu có đó.

#2. Tiêu diệt sự ngụy biện

Bước thứ hai, chính là tiêu diệt sự ngụy biện này bằng cách nhận ra sự thật rằng không có chuyện không làm gì mà vẫn có được hoặc làm ít mà vẫn mong muốn có được thứ gì đó giá trị lớn hơn.

Người chuẩn bị thay đổi từ nghèo sang giàu là điều gì đó giống như một người nông dân muốn chuyển đổi một khu rừng thành một cánh đồng năng suất. Đầu tiên anh ta cần dọn gỗ và các mãnh vụn. Sau đó, anh ta sẽ cày là làm cho mảnh đất trở nên màu mỡ. Tiếp đến, anh ta gieo hạt gống. Nhưng tất cả những bước này phải được thực hiện một cách thông minh, và vào đúng mùa trong năm, nếu không vụ mùa sẽ không thành công.

Đó chính xác là cách thức tương tự dành cho người quyết tâm chấm dứt sự nghèo đói. Đầu tiên, anh ta cần làm sạch tâm trí mình khỏi những suy nghĩ tiêu cực và những giới hạn do chính bản thân mình tự đặt ra. Sau đó, anh ta phải tính đến kiến thức, kinh nghiệm, năng khiếu và khả năng chung của mình để xem những gì anh ta có thể làm. Sau đó anh ta phải tìm kiếm trên thị trường về bất cứ thứ gì anh ta có thể cung cấp.

Ở đây một trong những nguyên tắc quan trọng để đạt được thành công đó là Làm việc hơn mức mong đợi. Tôi chưa bao giờ nghe về bất kỳ một người nào thay đổi từ nghèo sang giàu mà không áp dụng nguyên tắc này, họ làm điều đó như một thói quen.

Cho đến thời điểm này, việc chuẩn bị bao gồm chủ yếu là việc dọn dẹp những chướng ngại vật đứng giữa người đó và thành công. Bước tiếp theo là tạo ra một sự nhận thức về thành công: Sự giàu có có xu hướng tiến về phía người quyết tâm có được chúng. Sự thờ ơ, lạnh lùng, sợ hãi và chán nản sẽ không bao giờ có thể thu hút được sự giàu có!

Sau khi một người đã thu hút được sự chú ý cho bản thân anh ta bằng thói quen làm việc hơn mức mong đợi, anh ta phải có một mục tiêu cụ thể và bắt đầu thể hiện nó qua các hành động thông qua một kế hoạch cụ thể. Mục tiêu chính của anh ta dựa trên loại dịch vụ anh ta muốn bán ra.

#3. Nói không với gian lận, lừa đảo

Con người có thể và đôi khi trở nên giàu có bằng những con đường tắt, nhưng cơ hội thành công của họ rất thấp và phương pháp này rất nguy hiểm. Điều đó thường xuyên dẫn đến nhà tù và đôi khi đến một số phần tồi tệ hơn. Những người thoát được và con số này là tương đối nhỏ, nhận ra rằng tiền bạc của họ không phải là vĩnh viễn. Chúng tan chảy như tuyết dưới mặt trời. Thu lợi bất chính luôn là một món hời tồi tệ.

Gian lận dưới bất kể hình thức nào hoặc dưới những chiêu bài ngụy trang nào, sẽ quay ngược lại kẻ lừa đảo như một chiếc Boomerang và làm anh ta xấu hổ. Đó là lý do tại sao việc áp dụng Nguyên tắc vàng là một trong những nguyên tắc để đạt được thành công.

Bạn thân mếm, Bài viết được trích trong cuốn sách ” Làm chủ suy nghĩ của bản thân” – Napoleon Hill . Bạn có thể mua sách giấy ở đây để nhận được thêm nhiều hơn nữa giá trị mà cuốn sách mang lại.

Cảm ơn ban!

Trần Thu Hằng

Trả lời