Tóm Tắt, Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Đánh thức con người phi thường trong bạn

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…” – Anthony Robbins.

Đó là những gì Anthony Robbins trải nghiệm về lý do tại sao viết nên quyển sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” với mong muốn nó trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, đánh thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng.

Anthony Robbins là ai?

Anthony Robbins là triệu phú ở tuổi 24, là một doanh nhân thành đạt – sáng lập 9 công ty – và là tác giả có sách bán chạy nhất, anh được xem là chuyên gia hàng đầu nước mỹ trong lĩnh vực huấn luyện khai phá năng lực con người.

Tóm tắt ý chính trong sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong bạn – Anthony RobbinsKênh Youtube: Trần Thu Hằng – Galabook

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins có gì hay?

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins được dịch bởi TriBookers với tổng 406 trang chia làm 4 phần và 26 chương.

Phần 1: Giải phóng sức mạnh bản thân.

Chương 1: Ước mơ cuộc đời

Tất cả chúng ta đều có ước mơ. Từ sâu thẳm tâm hồn, mỗi chúng ta tin rằng mình có khả năng đặc biệt, rằng mình có khả năng tạp ra sự đổi khác, có thể ảnh hưởng đến người khác bằng những cách rất riêng và có thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.

Để tạo ra sự thay đổi bền vững bạn cần phải:

+ Nâng tầm bản thân, thay đổi những gì mình đỏi hỏi chính mình phải đạt được, muốn thay đổi thể giới, thay đổi công ty, tổ chức điều đầu tiên là phải thay đổi chính bản thân mình.

+ Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, Nếu không kiểm soát được niềm tin của mình, dù nâng chuẩn mực lên cao đến đâu thì ta sẽ chẳng bao giờ có đủ sự tự tin để đạt được chuẩn mực đó. Vì vậy niềm tin mạnh mẽ, tích cực – cảm giác chắc chắn – chính là nguồn lực hậu thuẫn có bất kỳ thành công vĩ đại nào.

+ Thay đổi chiến lược, làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, tạo dựng và duy trì mối quan hệ, quản lý tài chính, làm chủ thời gian

Cuộc sống là một món quà. Nó cho chúng ta quyền lợi, cơ hội, cũng như trách nhiệm cống hiến, chia sẻ để những điều tốt đẹp ngày càng được sinh sôi.

Chương 2: Những quyết định tạo nên sức mạnh

Hy vọng và ước mơ của bạn là gì?

Bạn sẽ ở đâu trong 10 hay 15 năm tới?

Bạn sẽ sống 10 năm tiếp theo như thế nào?

Hiện tại bạn đang sống như thế nào để có thể tạo dựng nên tương lai như mong muốn?

Trong hiện tại và về lâu dài, điều gì là quan trọng nhất đối với bạn?

Bạn có thể làm gì để định hình nên vận mệnh cuộc đời mình?

Bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để hoạch định kế hoạch tương lai. Đừng chờ đợi, đừng để thời gian trôi đi vô ích. Chúng ta phải tận dụng thời gian. Chỉ sau vài năm nữa thôi, nhìn lại ngày hôm nay, bạn sẽ thấy vui vẻ, hài lòng hay lo sợ?.

Chương 3: Sức mạnh định hình cuộc đời

Động lực nào hiện đang chi phối bạn và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến bạn trong suốt phần đời còn lại? Đó chính là niềm vui và nỗi đau. Mọi việc ta làm đều vì nhu cầu tránh mọi nỗi thống khổ hoặc mưu cầu sự sung sướng.

Thực tế hầu hết mọi người sẽ cố gắng giữ lại những gì mình đang có thay vì chấp nhận rủi ro để đạt được những điều họ mơ ước.

Mọi hành vi của ta , kể cả chủ ý lẫn vô tình, đều bị chi phối bởi sự sướng-khổ. Bạn có thể biết hoặc không biết chính xác khi nào thì việc lập trình và điều tiết này diễn ra. Một câu nói của ai đó, một sự cố bất ngờ, nhận giải thưởng thể thao, giây phút ngượng ngập, điểm 10 đỏ chói… đều góp phần tạo nên con người chúng ta ngày hôm nay. Xin nhấn mạnh rằng bạn lieent ưởng sự sướng – khổ với những gì thì chính những điều đó sẽ hình thành nên số phận của bạn.

Chương 4: Niền tin – sức mạnh sáng tạo và sức mạnh hủy hoại

Chúng ta thường tin rằng những sự kiện trong đời điều kiển cuộc sống của chúng ta và môi trường sống hình thành nên con người chúng ta ngày hôm nay. Song không phải như vậy, chính là niềm tin của ta về ý nghĩa của những sự kiện đó đã làm công việc này.

Chương 5: Sự thay đổi có diễn ra ngay lập tức hay không?

Tại sao đa số mọi người nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời gian nếu muốn thay đổi? Một lý do rõ ràng là họ đã hết lần này đến lần khác cố gắng thay đổi bằng sức mạnh ý chí mà vẫn thất bại . Từ đó cho rằng những thay đổi quan trọng đòi hỏi thời gian dài và rất khó làm được. Thực tế là nó chỉ khó khi ta không biết cách thực hiện! Chúng ta cần có một chiến thuật hiệu quả hơn. Chỉ riêng sức mạnh ý chí thôi thì chưa đủ nếu muốn đạt được những thay đổi lâu dài.

Lý do thứ hai mà chứng ta không thay đổi nhanh chóng là bởi theo quan điểm xã hội, có một tập hợp những niềm tin ngăn trở chúng ta sử dụng ngăn lực vốn có của mình.

Để nhanh chóng thay đổi trước hết cần phải tin rằng chúng ta có thể thay đổi ngay lập tức. Chúng ta phải chịu trách nhiệm cho chính sự thay đổi của mình chứ không phải ai khác.

Chương 6: Những bước chủ đạo cho sự thay đổi theo phương pháp điều phối liên hợp thần kinh.

Nếu muốn thay đổi hành vi của mình chỉ có một cách hữu hiệu là ta phải liên hệ những cảm xúc đau khổ với hành vi cũ và liên hệ những cảm xúc vui vẻ với hành vi mới.

Chương 7: Làm thế nào để đạt được điều bạn thật sự mong muốn.

Tất cả những gì chúng ta mong muốn trong cuộc đời này là thay đổi cảm nhận của chính mình. Mọi cảm xúc chỉ là những phản ứng sinh hóa trong não bộ và ta có thể kiểm soát chúng mọi lúc. Hạnh phúc hay đau khổ điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Chương 8: Câu hỏi cũng chính là câu trả lời

Câu hỏi thích hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ông bụt trong trí óc ta bắt gặp được những điều ước của bản thân, Chúng là tiếng gọi đánh thức năng lực to lớn trong mỗi con người. Vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn yêu cầu – bạn có bất cứ điều gì bạn tìm kiếm.

Chương 9: Ngôn từ tạo nên thành công tột bậc

Ngôn từ có thể làm ta cười hoặc khóc, gây tổn thương hoặc hàn gắn vết thương, cho ta hy vọng hoặc khiến ta tuyệt vọng. Qua ngôn từ những ý định cao quý, những mong ước sâu xa của ta được mọi người thấu hiểu.

Phần 2: Làm chủ hệ thống điều kiển

Phần 3: 7 ngày định hướng cuộc đời

Ngày 1: Làm chủ cảm xúc

Ngày 2: Rèn luyện thể chất

Ngày 3: Tạo dựng và duy trì mối quan hệ

Ngày 4: Quản lý tài chính

Ngày 5: Tạo lập quy tắc ứng xử

Ngày 6: Làm chủ thời gian, làm chủ cuộc đời

Ngày 7: Nghi ngơi và vui chơi

Phần trên Galabook đã giới thiện đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Cảm ơn ban!

Trần Thu Hằng

3 thoughts on “Tóm Tắt, Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Trả lời