Brian Tracy và những cuốn sách hay nhất của ông về phát triển bản thân và bán hàng.

Brian Tracy là ai

Brian Tracy là một trong những tác giả hàng đầu tại Mỹ viết sách về chủ đề phát triển tiềm năng cá nhân. Ông cũng là một trong những nhà đào tạo, nhà tư vấn, diễn giả nổi tiếng có khả năng truyền cảm hứng đặc biệt.

Brian Tracy (Sinh 05/01/1944) là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Một trong những cuốn sách nổi tiếng của ông là ‘The Psychology of Achievement’, ‘Eat That Frog’ và ‘Earn What You’re Really Worth’.

Ông bỏ học sớm và bắt đầu một cuộc sống từ khi còn trẻ với những công việc nặng nhọc, đòi hỏi thể chất, cho đến khi ông bắt đầu chuyến du hành của mình vào những năm 20 tuổi.

Vào năm 20 tuổi, Brian có được khoản tích lũy đủ để bắt đầu đi du lịch. Ông lấy xe ra khỏi Canada và sau đó qua Bắc Mỹ, trước khi bắt một con tàu đến Anh.

Từ đó, ông đạp xe qua Anh và Tây Ban Nha đến Gibraltar. Chuyến du hành của ông kéo dài 8 năm và đưa ông đi qua sa mạc Sahara, cùng với những người bạn nơi ông có trải nghiệm cận tử qua khung cảnh khắc nghiệt.

Sống sót qua nhiều nguy hiểm và những cuộc phiêu lưu, cuộc sống của ông bắt đầu hình thành và ông làm việc cùng với Tiến sĩ nổi tiếng Albert Schiweitzer ở Nam Phi.

Sau 2 năm sống ở Johannesburg, ông rời đi và đi du lịch nhiều hơn. Ông làm việc một thời gian ngắn ở London và sau đó lưu diễn qua các khu vực Châu Âu và Trung Đông. Cuối cùng rời khỏi Ấn Độ tới Malaysia, Singapore và định cư lại trong 2 năm ở Thái Lan.

Brian Tracy đã vươn lên thành công; từ một đứa trẻ hay gây rắc rối, trong một gia đình nghèo khổ phải vật lộn để trả các hóa đơn để trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ba công ty trị giá hàng triệu đô la có trụ sở tại Solana Beach, California; một trong những công ty này là của riêng ông.

Brian Tracy hiện là chủ tịch công ty Brian Tracy International, chuyên về cung cấp nhân lực có trụ sở chính tại Solana Beach, với chi nhánh trải khắp nước mỹ và 31 nước khác. Ông cũng là tác giả, diễn giả nổi tiếng về phát triển bản thân, khả năng lãnh đạo, với hơn 50 cuốn sách nằm trong top sách bán chạy nhất và đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ.

Những cuốn sách hay của Brian Tracy về phát triển bản thân và bán hàng

#1. Sức mạnh của kỷ luật bản thân – Ngừng viện cớ

Đa số mọi người nghĩ rằng thành công là do may mắn hoặc tài năng, nhưng nhiều người đã thành công theo một cách bình thường hơn nhiều, nhờ tính kỷ luật bản thân.

Brian Tracy hiểu rõ điều này: Ông chưa tốt nghiệp trung học và sau vài năm lao động chân tay, ông nhận ra rằng kỹ năng của mình thì hạn chế còn tương lai phía trước thì mờ mịt, Nhưng bằng sức mạnh của kỷ luật bản thân, ông đã thay đổi cuộc đời mình, thành công trong mảng bán hàng, marketing, đầu tư, phát triển bất động sản và cố vấn quản lý.

Ngừng viện cớ chỉ cho bạn cách thức đạt được thành công trong 3 lĩnh vực chủ chốt:

  • Mục tiêu trong đời sống cá nhân
  • Mục tiêu trong sự nghiệp tài chính
  • Hạnh phúc toàn diện

Mỗi chương trong 21 chương trong quyển sách này chứa đựng những bài thực hành nhằm giúp bạn áp dụng phương pháp “Ngừng viện có” vào cuộc sống. Với những hướng dẫn này, bạn có thể học cách trở nên thành công hơn trong mọi việc bạn làm – thay vì đố kỵ với những người mà bạn cho rằng “may mắn” hơn bạn. Kỷ luật bản thân sẽ giúp bạn tiến xa.

Link mua sách Sức mạnh của kỷ luật bản thân

#2. Chinh phục mục tiêu

Bạn khao khát thành công? Bạn đã lập ra những muc tiêu lớn lao cho cuộc đời mình? Những mục tiêu này liệu có phải là một điều gì đó quá viễn vông?

Một điều tôi sớm nhận ra khi lên kế hoạch cho chính cuộc đời mình, dù cho kế hoạch ấy có kém cỏi thế nào chăng nữa thì vẫn tốt hơn là không có kế hoạch nào cả.

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 315 trang với 21 chương

Chinh phục mục tiêu với 21 ý tưởng và chiến lược quan trọng sẽ giúp bạn hiện thực hóa mọi điều mong ước như:

Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình

Kẻ thù lớn nhất của thành công và hạnh phúc là cảm xúc tiêu cực, dưới bất kỳ hình thức nào. Những cảm xúc này sẽ trì kéo bạn, tiêu hao mọi sinh lực và tước bỏ những niềm vui mà bạn có thể thụ hưởng trong cuộc đời.

Bởi thế, bạn phải biết cách giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực. Đây được xem là một trong những mục tiêu quan trọng nhất để bạn thực sự đạt được hạnh phúc và thành công trong đời.

Đừng bào chữa, Đừng cố lý giải thiết hơn, Vượt lên những ý kiến của người khác, Tự chịu trách nhiệm cá nhân, Không đổ lỗi cho người khác, Làm chủ cảm xúc, làm chủ chính mình.

Loại bỏ những trở ngại

Hãy nhớ rằng: “Bạn sẽ trở thành điều bạn thường xuyên nghĩ đến nhất”. Trong quá trình xử lý khó khăn và trở ngại, những người thành công có một cách tư duy đặc biệt mà chúng ta gọi là “Định hướng giải pháp”.

Link mua sách Chinh phục mục tiêu

#3. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Tiền bạc – niềm đam mê bất tận và nỗi khổ đau cùng cực, chỉ đề cực độ nhạy cảm những tột cùng cuốn hút của nhân loại. Ai cũng muốn kiếm tiền để được tự do tài chính, nhưng bạn thực sự dành bao nhiêu tâm sức cho nó? Bạn có nghiêm túc cải thiện năng lực kiếm tiền, thận trọng tính toán khi chi tiêu? Bạn chú ý quản lý tài chính cá nhân đến mức nào.

Trong cuốn sách này, Brian Tracy, cùng cộng sự của ông sẽ vén bước màn bí ấn về tiền bạc, mạnh mẽ xóa sạch mọi nhầm tưởng hoang đường, và thẳng thắn chỉ cho bạn thấy, trong môn nghệ thuật Quản lý tài chính cá nhân, bạn là tay mơ hay một nghệ sĩ đại tài.

Dù bạn cuồn say hay căm ghét, tôn sùng hay chối bỏ đồng tiền, bạn cũng không thể thoát khỏi vòng xoáy của nó. Hãy học cách LÀM CHỦ ĐỒNG TIỀN, LÀM CHỦ CUỘC CHƠI.

Bạn sẽ học được trong cuốn sách này cách để:

  • Thiết lập kế hoạch tài chính
  • Lựa chọn thông minh trong chi tiêu
  • Kiến tạo dòng tiền thụ động
  • Phân bổ ngân sách đầu tư khôn ngoan
  • Đạt được tự do tài chính

Link mua sách Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

#4. 21 nguyên tắc tự do tài chính

Cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

Không ai tốt bằng bạn và không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. Và bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Thực tế, hầu hết các triệu phú đều từng là những người bình thường với học vấn bình thường, làm những công việc bình thường, sống tại các khu dân cư với mức sống trung bình, trong những ngôi nhà trung bình và đi những chiếc xe trung bình. Nhưng họ tìm ra điều mà những người thành công tài chính đã làm và họ làm những điều tương tự cho đến khi họ đạt được kết quả tương tự. Đó không phải là sự bí ẩn và cũng không phải là sự tình cờ. Khi bạn suy nghĩ và hành động giống những triệu phú đã làm, bạn cũng sẽ đạt được những kết quả như vậy. Đơn gian đây là kết quả của luật nhân quả

Link mua sách 21 nguyên tắc tự do tài chính

#5. 12 Tuyệt kỹ bán hàng

Cuốn sách chi sẻ đến bạn 12 tuyệt kỹ liên quan đến bán hàng từ tìm kiếm khách hàng đến chốt đơn và chăm sóc khách hàng cũ.

Là một người đã, đang hoặc sẽ làm công việc kinh doanh, bạn hẳn không thể không biết đến Brian Tracy và con trai ông, Michael Tracy, rồi không ít lần tự hỏi, những phẩm chất, bí quyết gì giúp họ gặt hái được nhiều thành công tuyệt vời đến vậy trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

12 tuyệt kỹ bán hàng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Cuốn sách bắt đầu bằng những phẩm chất cần có của một người bán hàng thành công, tiếp nối với phần hướng dẫn lập kế hoạch cá nhân và sau đó kết thúc bằng tất cả những bước cần thiết để có thể bán được hàng và xác lập vị trí của một trong số những người bán hàng giỏi nhất.

Tại sao một số người bán hàng lại thành công hơn những người khác?

Có một quy luật giải thích cho điều này 80/20. Quy luật này nói rằng 20% trong số những người bán hàng đã hoàn tất được 80% giao dịch và kiếm được 80% số tiền mà tất cả những người bán hàng trong mỗi lĩnh vực kiếm được. Điều này đồng nghĩa với thu nhập trung bính của những người đứng trong top 20% cao gấp 16 lần thu nhập trung bình của 80% những người làm công việc bán hàng còn lại.

Andres Ericsson đã có kết luận rằng: “những người đạt được tới vị trí top đầu đã làm việc chăm chỉ trong suốt 10 năm để có thể đạt được thành tích đỉnh cao”.

Yếu tố quyết đinh quan trọng nhất của thành công trong công việc bán hàng ở bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ nền kinh tế nào, bất cứ thị trường bào, bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào chính là sự tự tin. Khi có một niềm tin không gì có thể lay chuyển được vào bán thân và vào khả năng thành công của bản thân thì không gì có thể ngăn bạn được, giống như sức mạnh của tự nhiên vậy.

Bạn xem thêm Tóm Tắt, Review sách 12 Tuyệt kỹ bán hàng – Brian Tracy và Michael Tracy

Ngoài ra còn nhiều cuốn sách nữa như: Nói Ít Lại, Làm Nhiều Hơn, 100 Quy Luật Bất Biến Để Thành Công Trong Kinh Doanh, Để Hiệu Quả Trong Công Việc… Bạn có thể truy cập vào trang web Galabook.vn để mua sách giấy của tác giả Brian Tracy nhé.

Chúc bạn thành công

Trần Thu Hằng.

Trả lời