21 Kỹ thuật kiểm soát giọng nói trong đầu bạn (Phần 2)

21 Kỹ Thuật Kiểm Soát Giọng Nói Trong Đầu Bạn

Bài hôm trước Hằng đã nói đến 21 Kỹ thuật kiểm soát giọng nói trong đầu bạn (Phần 1) bạn có thể xem lại ở đây nhé

21 Kỹ thuật kiểm soát giọng nói trong đầu bạn (Phần 2)

Phương pháp #12: Công thức khoe mẽ để mở rộng sự hiện diện và thay đổi tâm trạng của bạn

Hãy cho bản thân mình một phút hoặc nếu bạn thực sự mạnh dạn thì có thể hai phút để khoe khoang về điều gì đó. Hãy kể về bất cứ việc gì mà bạn đã thực hiện bằng một cách ấn tượng, liều lĩnh và quyết liệt. Hãy trở thành một huyền thoại trong đầu mình ít nhất trong một phút. Cứ nói to nhất có thể. Nếu cần hãy đứng trên bàn. La hét. Làm những động tác mạnh mẽ. Cứ tiếp tục như thế trong vòng 60s. Thậm chí trong đầu bạn hết thứ noisthif hãy bịa ra, làm bất kể việc gì để quá trình được tiếp tục. Tại sao vậy? Bởi vì đó thực sự là một phương pháp chữa bệnh.

Phương pháp #13: Cách thức kiểm soát sự phản đối

Hãy để cho bạn cùng nhóm đưa ra lời phản đối. Ví dụ, anh có thể nói “Tôi nghĩ anh thật ngu ngốc” , sau đó đáp lại “Cảm ơn, sao anh lại nói vậy?”. Bạn nhắc đi nhắc lại bài tập nhiều lần cho đến khi nó không làm bạn bối rối khi đưa ra câu trả lời. Mỗi lần như thế bạn sẽ thấy áp lực giản đi, cảm xúc lắng xuống và sự hiểu biết tăng lên.

Tôi khuyên bạn hãy luyện tập bài tập này bằng cách quỳ gối thì sẽ có tác động lớn nhất. Người kia càng tỏ ra khó chịu và gây khó khăn cho bạn càng nhiều càng tốt.

Phương pháp #14: Cách thức xua đi suy nghĩ “Đáng ra, Phải chi”

Khi bạn cảm thấy mình đã thất bại trong việc gì đó và giọng nói trong đầu bắt đầu bắn phá bạn thì đó là thời điểm cần tạo ra một danh sách khác. Lần này danh sách của bạn sẽ bao gồm tất cả những gì mà giọng nói trong đầu lên tiếng rằng bạn đáng ra nên làm, hoặc phải chi đã làm.

Ví dụ, Danh sách của bạn có thể như sau: “Đáng ra tôi nên đến phòng tập thể thao”,”Phải chi tôi gọi điện cho mẹ” hoặc “Tôi có thể bán được nhiều hàng hơn nếu tôi thực hiện nhiều cuộc gọi hơn”. Hãy liệt kê từng việc mà bạn có thể nhớ. Càng nhiều càng tốt.

Sau đó đọc đi đọc lại một cách cẩn thận, xem xét từng mục một. Nếu cần thì hãy bổ sung vào danh sách cho đến khi bạn liệt kê được toàn bộ. Thật thú vị là đến lúc nào đó bạn thất chúng thật ngớ ngẩn và buồn cười.

Phương pháp #15: Cách thức định vị cảm xúc thật để bạn có thể giải phóng năng lượng của mình – ở mọi thời điểm.

Cảm xúc đã được định vụ và nhận diện và bây giờ khách hàng tiềm năng, bạn bè hoặc đối tác có thể nói cho bạn thật ra vấn đề là gì đó, bạn nên cố gắng xác định cảm xúc của giọng nói trong đầu người ấy.

Khi bạn buồn phiền hoặc xúc động, bạn phải chất vấn bản thân. Điều quan trọng ở đây là bạn cần cố gắng xác định cảm xúc, đặc biệt nếu nó mang tính tiêu cực: “Liệu tôi có đang cảm thấy giận dữ lúc này? Không, Tôi không cảm thấy giận dữ. Liệu tôi có thấy nản chí? Đúng, tôi rất nản chí”. Khoảnh khắc bạn xác định được cảm xúc của mình là gì thì năng lượng của bạn bắt đầu thay đổi. Nếu không xác định đúng cảm xúc thì chúng ta có xu hướng đổ lỗi cho người khác và nghĩ rằng vấn đề là do ông chủ, khách hàng hoặc gia đình. Đó chính là sự biện hộ và đổ lỗi. Nó chẳng đi đến đâu cả.

Phương pháp #16: Cách LỤA CHỌN mình muốn cảm thấy như thế nào

Nếu bạn thực hiện phương pháp này với một người khác thì khi bạn đã các định cảm xúc thực của họ, hãy chất vấn: “Bạn thích cảm thấy như thế nào”. Sau đó bạn có thể nói về việc cần làm để điều đó xảy ra. Đến thời điểm này thì tâm trạng của người đó tự nhiên sẽ được cải thiện và mức độn năng lượng sẽ tăng lên.

Với bản thân mình bạn nhớ lại thời điểm bạn có cảm giác mà mình đang mong muốn. hoặc nhớ lại thời điểm bạn ở cùng với ai đó có cảm giác giống vậy. Hình dáng của nó ra sao? Cảm xúc của nó nhưu thế nào? Nếu bạn thực hiện điều này, bạn sẽ nhanh chóng thay đổi được cảm xúc của mình.

Phương pháp #17: Các đưa bản thân mình và nhóm về hiện tại

Tôi gọi nó là “Những gì tôi cảm thấy muốn nói”. Các bạn ngồi lại với nhau trước bất kỳ cuộc hội nghị hay họp hành nào và mỗi người lần lượt đều lên tiếng: “Những gì tôi cảm thấy muốn nói là…” Những người khác đáp lại bằng câu đơn giản, “Cảm ơn”.

Phải tuân thủ nguyên tắc: Không ai được lặp lại và không ai được nói đồng ý hoặc không đồng ý, ví dụ: “Ồ, tôi cũng cảm thấy điều đó” hoặc “Tôi không cảm thấy điều đó”. Bạn chỉ được phép lắng nghe và khi mọi người thực hiện nhiệm vụ của mình thì bạn nói “Cảm ơn”.

Hãy nhớ, đừng gắn hậu quả và quở trách nhứng gì mọi nguwoif nói. Ngoài ra phương pháp này phải được thực hiện ở một nơi an toàn nhằm cho phép bạn trở lại với thời khắc hiện tại và tiếp tục công việc của mình.

Phương pháp #18: Công thức “Gọi nói ra”: Làm sáng tỏ những vấn đề đang giấu mặt cảm trở thành công

Bất kể khi nào giọng nói trong đầu bạn lên tiếng, bạn phải gọi nó ra – nói với nó như bản chất vốn có của nó

Phương pháp #19: Vượt qua suy nghĩ “Tôi không thể làm được việc đó”

Khi bạn nghe thấy thế thì hãy nói “DỪNG LẠI”. Tốt nhất là nói một cách dứt khoát, mạnh mẽ và to tát. Hãy thử ngay bây giờ…DỪNG LẠI! Tốt.

Hãy tự nhủ:”Không phải tôi không thể, chỉ là tôi không muốn. Vậy cái gì tôi thực sự không muốn làm?.

Hãy tìm ra những gì đang diễn ra bên trong đang muốn phá hoại giấc mơ của bạn. Sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải đứng bằng chính nhiệt huyết của mình và lập trình lại những phần trong con người đang níu kéo bạn lại.

Phương pháp #20: Vượt qua suy nghĩ ” Tôi không biết cách thực hiện việc đó như thế nào”

Trước tiên hãy nói ” DỪNG LẠI” một cách rõ ráng dứt khoát

Tiếp theo, bịa ra một lý do bạn “Không biết làm như thế nào”. Việc bạn sáng tạo ra những gì không thành vẫn đề điểm mấu chốt là chúng phải kì quặc.

Hãy bịa dặt một cách mạnh mẽ, dứt khoát và nhanh cho đến khi bạn cười phá lên vì điều đó hoặc ít nhất bạn cũng bớt phiền muộn đi chút ít.

Cuối cùn chất vấn bản thân câu hỏi quan trọng sau: ” Nếu tôi ĐÃ biết phải làm gì thì bước đầu tiên tôi sẽ thực hiện là gì?”. Não của bạn sẽ đưa ra câu trả lời lớn và ngay sau đó nó sẽ tham gia cuộc đua.

Phương pháp #21: Truyền nỗ lực không nghừng cho bạn

Tìm ra lĩnh vực trong đời mà bạn nỗ lực không ngừng

Chuyển thói quen, sự tập trung và cường độ mà bạn đã có vào một lĩnh vực khác trong cuộc sống mà bạn cần phát triển

Thôi lừa gạt bản thân bằng cách nói rằng lĩnh vực đã bị bỏ quên trước đó là không đủ quan trọng.

Sử dụng cùng một giọng nói để thúc đẩy bạn chinh phục đỉnh núi để thúc đẩy bạn trong vấn đề tài chính.

Hãy nhớ khi hai người đi cùng nhau, thì người có năng lượng cao hơn sẽ chiến thắng. Thương vụ lớn nhất là bán hàng cho chính giọng nói trong đầu bạn.

Hãy lựa chọn để thành công.

Bạn thân mếm, Bài viết được trích trong cuốn sách ” Làm chủ giọng nói trong đầu” – Blair Singer . Bạn có thể mua sách giấy ở đây để nhận được thêm nhiều hơn nữa giá trị mà cuốn sách mang lại.

Cảm ơn ban!

Trần Thu Hằng

Trả lời