10 cuốn sách về phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Phát triển bản thân là môt trong những nhu cầu ngày càng trở nên thiết yếu đối với mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay để giúp bản thân mình trở nên tốt hơn.

Trong quá trình chia sẻ về những cuốn sách hay trên kênh Youtube của mình, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn nghe sách gửi đến nhờ tư vấn về những đầu sách hay dành cho phát triển bản thân. Nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 10 cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân đã thay đổi cuộc đời tôi và tôi nghĩ nó cũng sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn.

10 cuốn sách về phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

#1. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…” – Anthony Robbins.

Đó là những gì Anthony Robbins trải nghiệm về lý do tại sao viết nên quyển sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” với mong muốn nó trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, đánh thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng.

Bạn hãy áp dụng những gì bạn nghiệm ra được vào cuộc sống hàng ngày. Đấy là bước quan trọng nhất bạn cần thực hiện để đạt được kết quả như mong muốn.

“Vận mệnh cuộc đời tùy thuộc vào ý chí con người…

…Người kiên định tin vào vận mệnh,

kẻ thất thường trộng đợi ở vận may.”

-Benjamin Disraeli

Tất cả con người chúng ta để có ước mơ. Từ trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người chúng ta tin rằng mình có khả năng đặc biệt, rằng mình có khả năng tạo ra sự đổi khác, có thể ảnh hưởng đến người khác bằng những cách rất riêng và có thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn. Mỗi người đầu có tầm nhìn về cuộc sống mà mình hằng ước ao và cảm thấy mình xứng đáng được hưởng.

Tổng quan cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn của Anthony Robbins có 407 trang được chia làm 4 phần với 26 chương. Mỗi chương đều mang đến cho bạn những giá trị trong cuộc sống và đánh thức con người bên trong bạn.

Link đặt sách: Đánh thức con người phi thường trong bạn của Anthony Robbins .

#2. Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

Bạn khao khát thành công? Bạn đã lập ra những muc tiêu lớn lao cho cuộc đời mình? Những mục tiêu này liệu có phải là một điều gì đó quá viễn vông?

Một điều tôi sớm nhận ra khi lên kế hoạch cho chính cuộc đời mình, dù cho kế hoạch ấy có kém cỏi thế nào chăng nữa thì vẫn tốt hơn là không có kế hoạch nào cả.

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 315 trang với 21 chương

Chinh phục mục tiêu với 21 ý tưởng và chiến lược quan trọng sẽ giúp bạn hiện thực hóa mọi điều mong ước.

Hãy nhớ rằng: “Bạn sẽ trở thành điều bạn thường xuyên nghĩ đến nhất”. Trong quá trình xử lý khó khăn và trở ngại, những người thành công có một cách tư duy đặc biệt mà chúng ta gọi là “Định hướng giải pháp”.

Những người thành công thường xuyên nghĩ về những giải pháp, trong khi những người khác kém thành công lại thường nghĩ đến những khó khăn và trở ngại. Những người định hướng giải pháp luôn tìm cách vượt qua, đi vòng hay loại bỏ những trở ngại đang ngáng đường họ. Còn người thất bại lúc nào cũng nghĩ đến các vấn đề của mình, ai hoặc điều gì đã gây ra chúng, họ cảm thấy buồn bực hay giận dữ ra sao, sự thiếu may mắn mà họ phải gánh chịu…

Trong trường hợp này chúng ta chỉ đơn giản trả lời câu hỏi: Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này như thế nào? và sau đó hành động để xử lý vấn đề.

Link đặt sách: Chinh phục mục tiêu

#3. Người dám cho đi – Bob Burg và John David Mann

“Nhiều người chỉ cười khi họ nghe rằng bí quyết của thành công là cho đi…Rồi, lại một lần nữa, nhiều người sẽ không tới gần được cái thành công mà họ hằng ao ước.”

Người dám cho đi kể về câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công, Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thế càng làm việc gấp rút và cật lực, những mục tiêu của anh càng khó đạt được.

Và rồi một ngày nọ, đang vô vọng để cứu doanh số của một quý tồi tệ, anh đã tìm xin lời khuyên từ Prinda, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ đơn giản gọi ông là Chủ tịch.

Tuần tiếp sau đó, Prinda giới thiệu cho Joe gặp gỡ với những “người dám cho đi”: Chủ cửa hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới bất động sản, và “Người kết nối – người đã mang họ lại với nhau. Những người bạn của Prinda chia sẻ với Joe 5 quy luật của thành công tột đỉnh và chỉ cho anh cách mở rộng lòng ra với điều kỳ diệu của sự cho đi.

#4. Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Được viết dưới dạng một câu chuyện hư cấu, Ba người Thầy vĩ đại kể về câu chuyện của một người đàn ông tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với chính Robin Sharma. Không thỏa mãn với cuộc sống của mình, Jack lên kế hoạch tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc, lành mạnh và tưới đẹp hơn thông qua một loạt cuộc gặp gỡ với ba người Thầy đặc biệt. Sau đó Jack đã phát hiện ra một triết lý đầy quyền năng để định hình lại cuộc sống thực tiễn và tiếp cận với vận mệnh của chính mình.

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 15 chương với 329 trang là cuộc hành trình Jack gặp 3 người Thầy đạc biệt của mình.

Trong một lần bị tai nạn xe anh đã phải vào bệnh viên, vượt qua khoảng thời gian sinh tử khi nằm trên giường bệnh anh gặp ông Cal chính là người cha đẻ mà anh không gặp từ nhỏ. Ông Cal hiện đang phải chiến đầu với căn bệnh ung thư và sau khi ông qua đời ông đã để lại cho Jack lá thư trong đó có 3 tấm vé máy bay và dặn anh đến gặp 03 người Thầy để trả lời các câu hỏi: “Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa? Ta đã yêu thương chưa? và Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?”

Đầu tiên là tới Roma gặp người Thầy đầu tiên Vị Thánh để trả lời câu hỏi cuối cùng thứ nhất “Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa” để anh tìm ra cách điều kiển cuộc đời mình để sống sao cho cao quý và hiểu biết hơn

Người Thầy thứ hai ở Hawaii là Người lượt sóng là một người rất cá tính. Là một bậc thầy thật sự. Ông ấy sẽ giải thích một triết lý tuyệt vời xung quanh câu hỏi cuối cùng thứ hai: “Mình đã yêu thương thật sự chưa”. Ở ông ấy sẽ học được cách yêu chính cuộc đời và từng khoảnh khắc xảy ra trong đời. Ông ấy sẽ truyền cảm hứng cho Jack trải nghiệm hạnh phúc, sống với những cảm xúc phiêu liêu tuyệt vời, và mở rộng trái tim cho một hiện thực mới mẻ.

Người thầy thứ ba để trả lời câu hỏi cuối cùng thứ ba : “Mình đã cống hiến thật nhiều chưa” là một nữ CEO ở New York. Với người thầy này bạn sẽ học được cách để trở thành một thủ lĩnh trên hành tinh này không chỉ trong sự nghiệp mà trong cả cuộc sống.

Link đặt sách: Ba người thầy vĩ đại

#5. 7 Chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc – Jim Rohn

Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc – cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú. Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công.

Trong cuốn sách tác giả chia sẻ đến bạn 7 chiến lược để giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

Hãy mở sổ tay của bạn ra hay một tờ giấy với tiêu đề “Mục tiêu dài hạn”. Nhiệm vụ của bạn là trả lời câu hỏi:“Tôi muốn điều gì trong vòng từ một đến mười năm tới?”.

Như bạn có thể thấy, khi một ai đó đã trở thành triệu phú, điều ít ý nghĩa nhất là những gì họ có. Điều quan trọng nhất là những gì họ đã trở thành.

Hãy ghi nhớ nguyên tắc này: Thu nhập hiếm khi vượt ngoài sự phát triển cá nhân. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tự kiểm tra chính mình.

Nếu cậu muốn thành công, hãy học thành công. Nếu cậu muốn được hạnh phúc, hãy học hạnh phúc. Nếu cậu muốn làm ra tiền, hãy học cách đạt dduocj sự giàu có. Những người đạt được những điều này không phải bằng sự tình cờ. Đó là kết quả của việc học tập trước tiên và thứ đến là thực hành.”

Hạnh phúc với những gì bạn có trong khi theo đuổi những gì bạn muốn.

Sống có phong cách, đồng nghĩa với việc mở rộng kiến thức và kinh nghiệm của bạn nhờ ảnh hưởng từ sách, con người, phim ảnh và những chuyến phiêu liêu mới. Vì thế hãy cẩn trọng để thưởng thức và học hỏi từ mọi thứ, mọi người mà bạn sẽ tiếp xúc.

#6. Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Có hàng ngàn cuốn sách về kỹ năng lãnh đạo, nhưng chỉ có một cuốn bạn thực sự cần phải đọc. Đó chính là cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh – Matthew May

Trong cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh, bạn sẽ học được:

Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với mọi người như một siêu sao, bất chấp bạn đang ở vị trí nào

Một phương pháp để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi

Những bí mật thật sự của sự đổi mới

Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm tuyệt vời và trở thành một nhà cung cấp ngoạn mục của khách hàng

Những thủ thuật cứng rắn giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để có thể đi đầu trong lĩnh vực của bạn

Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng cuộc sống cá nhân.

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 8 chương và 268 trang nói về cuộc hành trình của Blake được ông Tommy Flinn dẫn đi gặp 4 nhà lãnh đạo để làm rõ triết lý LKC- Lãnh đạo không chức danh.

Nhà lãnh đạo là những người sãn sàng làm những việc mà những người thất bại không sẵn sàng làm – mặc dù có thể họ cũng không thích làm. Họ có kỷ luật cá nhân, làm những việc mà họ biết là quan trọng – so với những việc dễ dàng và thú vị. Nhưng điều đó không có nghĩa là những người lãnh đạo giỏi nhất không có những quãng thời gian vui vẻ.

Link đặt sách: Nhà lãnh đạo không chức danh

#7. Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam khoo

Trong cuốn sách này tác giả chia sẻ đến bạn những phương pháp hiệu quả giúp bạn đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống? Bạn mong muốn trở thành một người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?

Đó là những điều bạn sẽ làm được nếu đọc và áp dụng theo quyển sách này, bởi vì bạn sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn. Sở dĩ nhiều người không thành công trong cuộc sống là vì học không biết cách đánh thức và điều kiển sức mạnh tiềm ấn trong bản thân họ.

Trong quyển sách này, bạn sẽ được học cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự hoặc hơn thế nữa.

Link đặt sách: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh

#8. Thay đổi câu hỏi thay đổi cuộc đời

Tư duy bằng cách đặt câu hỏi để thay đổi cuộc đời bạn.

Thay đổi câu hỏi thay đổi cuộc đời là một cuốn sách tuyệt vời! Với văn phong rõ ràng và dễ hiểu, tác giả đưa ra cách thức mà chúng ta có thể làm theo để chủ đích thay đổi cách suy nghĩ của mình.

Bà đã giới thiệu một công cụ vô cùng hữu dụng cho các huấn luyện viên, các nhà tư vấn, các chuyên gia và tất cả những người khao khát muốn thay đổi cuộc đời mình.

Trong cuốn sách tác giả giới thiệu cho chúng ta phương thức sống, làm việc hiệu quả và đạt được hiệu suất cao bằng cách tập trung tìm hiểu thay vì chỉ trích người khác. Đây chính là chìa khóa để có được cuộc sống hạnh phúc và hữu ích hơn.

Tác giả cũng cho chúng ta thấy sức mạnh của những câu hỏi định hướng tư duy, qua đó định hướng hành động và kết quả đạt được. Điều đó nghĩa là chúng ta có thể chủ động tác động đến tương lai bằng cách chọn những câu hỏi thích hợp.

Link đặt sách: Thay đổi câu hỏi thay đổi cuộc đời

#9. Kỷ luật bản thân, Ngừng viện cớ – Brian Tracy

Đa số mọi người nghĩ rằng thành công là do may mắn hoặc tài năng, nhưng nhiều người đã thành công theo một cách bình thường hơn nhiều: Nhờ tính kỷ luật bản thân.

Ngừng viện cớ chỉ cho bạn cách thức đạt được thành công rong 3 lĩnh vực chủ chốt

  1. Mục tiêu trong đời sống cá nhân
  2. Mục tiêu trong sự nghiệp và tài chính
  3. Hạnh phúc toàn diện

Mỗi chương trong 21 chương của quyển sách này chứa đựng những bài thực hành nhằm giúp bạn áp dụng phương pháp “Ngừng viện cớ” vào cuộc sống. Với những hướng dẫn này, bạn có thể học cách trở nên thành công hơn trong mọi việc bạn làm- thay vì đố kỵ với những người mà bạn cho rằng “may mắn” hơn bạn. Kỷ luật bản thân sẽ giúp bạn tiến xa.

Hãy thôi viện cớ và đọc quyển sách này!

Link đặt sách: Kỷ luật bản thân, Ngừng viện cớ

#10. 21 Nguyên tắc tự do tài chính – Brian Tracy

Người bình thường có thể đạt được những thành công tài chính phi thường!

Cuốn sách nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

KHông ai tốt bằng bạn và không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người bình thường đã luyện tập và áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do về tài chính và bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Trên đây tôi đã giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân đã thay đổi cuộc đời tôi, với những lời giới thiệu trên tôi mong bạn có thể tìm được cho mình những cuốn sách phù hợp nhất với mình.

Bạn có thể truy cập vào trang web galabook.vn để đặt mua những đầu sách trên nhé

Chúc bạn thành công!

Trần Thu Hằng

Trả lời