05 cuốn sách hay nhất mà những người bán hàng không nên bỏ qua

Chào mừng bạn đến với thế giời của việc bán hàng! Trong tương lai, sẽ ngày càng có nhiều người kiếm được nhiều tiền hơn và có được những thành công vĩ đại hơn về tài chính trên con đường phát triển sự nghiệp bán hàng của mình. 5% trong số các tỉ phú tự thân là những người bán hàng, những người có xuất phát điểm rất thấp nhưng đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ, kiếm được rất nhiều tiền và trở nên giàu có. Và những gì mà hàng trăm nghìn người, thậm chí là hàng triệu người khác đã làm, bạn cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần phải học cách làm mà thôi.

Trong bài viết này tôi gửi đến bạn 5 cuốn sách về bán hàng hay nhất mà tôi đã đọc và áp dụng được rất nhiều chiến lược và tư duy của tác giả.

05 cuốn sách về bán hàng hay nhất không nên bỏ qua

#1. Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar

Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao giúp bạn sử dụng hiệu quả 100 bí quyết hoàn tất thương vụ một cách xuất sắc. Tăng doanh số và tính chuyên nghiệp trong bán hàng. Lý giải các nguyên nhân cơ bản làm khách hàng từ chối đề nghị của bạn. Làm thế nào để chinh phục thành công các khách hàng khó tính

Video tóm tắt cuốn sách Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 7 phần với 37 chương nói về những chiến lược trong bán hàng và cách chinh phục những khách hàng khó tính.

Khách hàng mua những gì họ muốn, kể cả khi mong muốn đó lớn hơn số tiền mà họ phải bỏ ra.

Trong tất cả trường hợp, khách hàng mua những gì họ thực sự mốn – chứ không nhất thiết là những thứ họ cần. Cơ hội và nhiệm vụ của bạn là đem đến cho họ những lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chắc chắn khách hàng sẽ tiếp tục muốn mua sản phẩm của bạn, không chỉ một lần mà còn rất nhiều lần nữa.

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Khách hàng bị thuyết phục bởi sức thuyết phục của lời nói hơn là khả năng lập luận logic của bạn

Nếu bạn không hài lòng với tình hình kinh doanh hiện tại thì hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Cho dù sản phẩm hay dịch vụ bạn chào bán là gì thì sự lạc quan và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

Các khách hàng thường không thích đưa ra bất cứ quyết định nào, họ luôn trong trạng thái do dự. Đó chính là lúc người bán hàng thể hiện vai trò của mình trong cương vị một người tư vấn. Anh ta cung cấp cho khách hàng mọi thông tin cần thiết để giúp họ an tâm rằng quyết định đưa ra là hoàn toàn đúng đắn.

Link đặt sách giấy Nghệ thuật bán hàng bậc cao – Zig Ziglar

#2. Người bán hàng giỏi nhất thế giới

Video sách nói cuốn sách Người bán hàng giỏi nhất thế giới

Trong sự nghiệp bán hàng 15 năm, tác giả Joe Giard đã bán 13001 chiếc xe, đạt kỷ lục Guiness về người bán hàng giỏi nhất thế giới. Ông không hề có bằng cấp náo tại trường học, thay vào đó mỗi ngày ông đều học hỏi từ thực tế để có được nghệ thuật bán hàng kinh điển đó.

Ông cho rằng nếu xây dựng nhưng quy tắc cơ bản về lòng tin và có thái độ làm việc chăm chỉ. ai cũng có thể làm việc như ông.

Cuốn sách Để trở thành người bán hàng giỏi nhất thế giới này đã hỗ trợ hàng triệu độc giả đạt được mục tiêu của mình – và bạn cũng sẽ thấy Joe chỉ cho bạn cách làm thế nào để chốt được đơn hàng bằng cách áp dụng những chiến thuật mà ông đã thành công trong sự nghiệp bán hàng của mình và bạn cũng có thể.

Link đặt sách giấy Người bán hàng giỏi nhất thế giới

#3. Nghệ thuật Pr bản thân

Nghệ thuật Pr bản thân 10 cách giúp bạn chia sẻ ý tưởng sáng tạo và được mọi người chú ý.

Cách tốt nhất để bắt đầu chia sẻ công việc của bạn là nghĩ về những gì bạn muốn học, cam kết học nó trước mắt mọi người. Tìm một cộng đồng tài năng, để ý xem mọi người đang chia sẻ những gì, và sau đó ghi lại những gì họ chưa chia sẻ.

Để ý những chỗ trống để bạn có thể lấp đầy bằng chính nỗ lực của mình, dù ban đầu chúng có tồi tệ đến đâu. Lúc này, đừng lo kiếm tiền hay tạo dựng sự nghiệp từ nó. Hãy quên việc mình là chuyên gia hay chuyên nghiệp đi, và khoác chiếc áo của kẻ a-ma-tơ vào. Chia sẻ những gì bạn yêu thích và những người cùng chung sở thích sẽ tìm đến bạn.

Khi dẹp cái tôi sang một bên và chia sẻ quá trình làm việc của bản thân, chúng ta tạo điều kiện cho mọi người phát triển mối quan hệ với chúng ta và sản phẩm. Chính điều đó giúp chúng ta bán được nhiều sản phẩm hơn.

Hãy ghi chép tất cả những gì bạn làm. Giữ một cuốn nhất ký công việc: viết các ý tưởng của bạn vào sổ hoặc ghi âm chúng lại. Hãy lưu một cuốn abum. Chụp thật nhiều ảnh công việc trong những giai đoạn khác nhau. Quay video cảnh bạn đang lao động. Đây không phải là tạo ra tác phẩm nghệ thuật mà chỉ là để ý những gì đang diễn ra xung quanh.

Video tóm tắt sách Nghệ thuật Pr bản thân

Link đặt sách giấy Nghệ thuật Pr bản thân

#4. Nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện

Video sách nói sách Nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện

Một câu chuyện bán hàng tuyệt hay sẽ thay đổi tất thảy. Nó khiến người mua gỡ bỏ hàng rào đề phòng. Nó giúp họ thư giãn. Nó chiếm được lý trí lẫn tình cảm của họ bằng cách lôi cuốn được trí tuệ và cảm xúc của họ. Một câu chuyện hay xây dựng được uy tín và định dạng bạn trong mắt người mua một cách chuẩn xác.

Thay vì chỉ được coi là người chào hàng, một câu chuyện hấp dẫn sẽ giúp bạn trở thành một người tạo ra giá trị, người giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp, và là nhà tư vấn mà bạn mong muốn trở thành.

Link đặt sách giấy Nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện

#5. Người dám cho đi

Video tóm tắt sách người dám cho đi

Người dám cho đi kể về câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công, Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thế càng làm việc gấp rút và cật lực, những mục tiêu của anh càng khó đạt được.

Và rồi một ngày nọ, đang vô vọng để cứu doanh số của một quý tồi tệ, anh đã tìm xin lời khuyên từ Prinda, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ đơn giản gọi ông là Chủ tịch.

Tuần tiếp sau đó, Prinda giới thiệu cho Joe gặp gỡ với những “người dám cho đi”: Chủ cửa hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới bất động sản, và “Người kết nối – người đã mang họ lại với nhau. Những người bạn của Prinda chia sẻ với Joe 5 quy luật của thành công tột đỉnh và chỉ cho anh cách mở rộng lòng ra với điều kỳ diệu của sự cho đi.

Link đặt sách giấy Người dám cho đi

Phần trên tôi đã giới thiệu đến bạn top 5 cuốn sách hay nhất về bán hàng tôi đã đọc và trải nghiệm. Trong từng cuốn sách chứa đựng những chiến lược và ý tưởng, tư duy của các tác giả cũng là những nhân vật nổi tiếng trên thương trường thế giới. Bạn hãy chọn cho mình những cuốn sách hợp nhất sau đó hãy đọc và thực hành theo những gì tác giả chia sẻ. Tôi tin bạn sẽ thành công.

Trần Thu Hằng

Trả lời